Vì sao trẻ không thích học văn?

Hiện nay học sinh ngại học văn, sợ học văn đã trở thành hiện tượng phổ biến. Đi tìm nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này chính là nội dung của buổi sinh hoạt Ngày Sư phạm Cánh Buồm tháng 9 với tên gọi “Vì sao trẻ không thích học văn?”

Tham dự sự kiện, những người quan tâm đến việc học văn của học sinh phổ thông, đặc biệt ở bậc tiểu học, sẽ có cơ hội trao đổi về phương pháp học văn mới do nhóm Cánh Buồm khởi xướng: không giảng giải, áp đặt mà hướng dẫn để học sinh tự mình làm ra tác phẩm nghệ thuật “theo con đường người nghệ sĩ đã đi”; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp học sinh yêu thích và hứng thú với môn văn.

Ngày Giáo dục Cánh Buồm số 3 có phần thuyết trình của ThS Nguyễn Thị Thanh Hải, người phụ trách việc soạn thảo sách giáo khoa môn Văn của Nhóm Cánh Buồm. Nhà giáo Phạm Toàn cũng sẽ có mặt để tham gia tọa đàm với người tham dự.

Ngày Sư phạm Cánh Buồm hằng tháng sẽ kéo dài đến hết năm nay, nhằm tạo ra môi trường trao đổi cởi mở giữa những người mong muốn góp phần xây dựng một nền giáo dục hiện đại, đảm bảo hạnh phúc đi học cho trẻ em.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: Từ 15:00 đến 17:00, thứ Bảy, ngày 14/9/2013
Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên, số 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]