Đồ uống pha chế nóng chứa hàm lượng đường cao

Quỹ từ thiện Action on Sugar của Anh vừa thực hiện phân tích 131 loại đồ uống pha chế đang được ưa chuộng trên thị trường và phát hiện ra rằng 98% trong số đó đều chứa hàm lượng đường cao tới mức nguy hiểm.

Người phát ngôn của tổ chức trên cho biết, một phần ba số đồ uống được kiểm nghiệm đều chứa lượng đường lớn hơn Coca Cola, vốn chứa 9 thìa đường trong mỗi chai.

Trong số các đồ uống được kiểm nghiệm bao gồm một số loại như cà phê pha chế mocha và latte, nước uống trái cây nóng và chocolate nóng – tất cả đều là những sản phẩm được tiêu dùng nhiều tại các cửa hàng cà phê và chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng ở Anh quốc.

Đồ uống có hàm lượng đường cao nhất là loại đồ uống trái cây hỗn hợp pha nóng (trọng lượng khoảng 700gr) của Starbucks (bao gồm vị bưởi, trà sữa Ấn Độ, cam và quế) với 25 thìa đường trong mỗi cốc. Đồ uống Chai Latte của Costa cũng chứa đến 20 thìa đường và mocha chocolate trắng kèm kem sữa béo của Starbucks chứa 18 thìa đường. Các loại mocha của KFC và chocolate nóng của Starbucks đều chứa 15 thìa đường.

Giáo sư Graham MacGregor, chủ tịch quỹ Action on Sugar, cho biết: “Đây lại là một bằng chứng nữa cho thấy đồ ăn thức uống hàng ngày của chúng ta có chứa những hàm lượng đường khủng khiếp như thế nào.”

Quỹ này kêu gọi các cửa hàng cà phê nhanh chóng giảm lượng đường trong các loại đồ uống nóng này, đồng thời ngừng bán đồ uống đóng gói cỡ lớn. Họ cũng khuyên người tiêu dùng chỉ nên thi thoảng uống các loại đồ uống pha chế nóng chứ không nên dùng hàng ngày; ngoài ra, khi gọi đồ uống loại này chỉ nên yêu cầu loại đồ uống nóng đơn thuần (không pha chế thêm hương vị) hoặc chứa ít siro với kích cỡ nhỏ nhất có thể.

Nguồn: http://www.telegraph.co.uk/news/health/12160642/Up-to-25-spoons-of-sugar-in-coffee-shop-drinks.html

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]