Tin vắn

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo sẽ tăng cường hỗ trợ để phát triển dược phẩm mới ở nước này và giúp công nghiệp dược nước này trở thành một động cơ tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Nhiều biện pháp sẽ được đưa ra để hợp lý hóa thủ tục cho các nghiên cứu và phát triển (R&D) trong ngành dược nhằm đưa ra nhiều loại dược phẩm mới hơn. (Korea.net)

– Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia đại học Bristol (Anh) cho thấy bệnh đột tử ở trẻ sơ sinh có thể là do một khiếm khuyết về di truyền khiến đứa trẻ mới sinh ra ngưng thở do không kích hoạt được lá phổi hoạt động. Đột tử sơ sinh là một trong những lý do khiến trẻ dưới một tuổi ở Anh chết nhiều nhất, trong đó riêng năm 2004 đã có 349 trường hợp.

– Châu Âu vừa công bố xây dựng một Viện Công nghệ kiểu MIT của Mỹ nhằm gia tăng tính cạnh tranh trong kinh tế. Trung tâm này sẽ liên kết tất cả các nhóm nghiên cứu trên toàn Châu Âu và có tên EIT (European Institut of Technology). Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jose Manuel Barroso cho rằng: “Châu Âu cần phải có một Viện công nghệ mạnh, tập hợp các bộ óc và công ty giỏi nhất để phân bổ các thành tựu nghiên cứu trên toàn lãnh thổ của Châu Âu”.

PV

Tác giả