Giọt cổ điển bên trang sách

Trong khuôn khổ tọa đàm ra mắt sách “Cõi đi về” của giáo sư Thái Kim Lan, diễn ra vào 14h30 ngày 16/4, những người tham dự sẽ được thưởng thức tiếng đàn piano của nghệ sĩ trẻ tài năng Võ Minh Quang.

Tài năng trẻ Võ Minh Quang. Nguồn: Tiền phong

Sinh năm 2006, Võ Minh Quang hiện là học viên lớp Tài năng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của TS. Đào Trọng Tuyên, Trưởng khoa Piano. Trong quá trình học tập, Minh Quang đã đạt gần 40 giải Nhất và Giải Đặc biệt tại các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế, được trao nhiều học bổng, như Học bổng Toyota, Học bổng Đặng Thái Sơn, Học bổng khóa Piano tại Hungary 1… Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Minh Quang cũng đã tham gia nhiều buổi biểu diễn độc tấu cũng như biểu diễn cùng Dàn nhạc Klpac-Kuala Lumpur-Malaysia, Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội, Dàn nhạc giao hưởng VN…

Được biết, ngoài piano, Minh Quang còn chơi thêm cả hai nhạc cụ khác là violin và cello. Vì vậy, hiện Minh Quang đang giữ vị trí bè trưởng bè Cello của Dàn nhạc Trẻ Việt Nam VYO…

Trong vòng nửa tiếng, Minh Quang sẽ trình tấu các tác phẩm tiêu biểu của thời kỳ Lãng mạn là Noturne in C-sharp minor Op 20 (F. Chopin), La Campanella (Paganini, F. Liszt chuyển soạn), Rhapsodie Espagnole (F. Liszt), và hai tác phẩm Việt Nam Mưa xuân, Trống cơm (Đặng Hữu Phúc).

Tọa đàm được tổ chức vào 14h30, ngày 16/4/2023 (Chủ nhật), tại cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội 2.

——————————

1 https://www.vietnamplus.vn/guong-mat-tre-viet-nam-tieu-bieu-nam-2020-cau-be-vang-piano/699328.vnp

2.https://tiasang.com.vn/tin-noi-bat/tieu-diem-phai/toa-dam-ra-mat-sach-coi-di-ve/

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]