24 kỹ thuật viên Việt Nam tập huấn tại NMĐHN Rostov

Từ ngày 21/01/2014, 24 kỹ thuật viên Việt Nam bắt đầu tham gia khóa Tập huấn tại công trường lò phản ứng số 3 và số 4 của Nhà máy điện hạt nhân Rostov thuộc tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom trong vòng một năm, theo thông tin từ Rosatom.

Nhóm tập huấn gồm 24 kỹ thuật viên thuộc Công ty Sông Đà: một nhân viên kỹ thuật, 13 thợ thép và bê tông, bảy thợ hàn, và ba thợ kim loại.

Mục đích của khóa tập huấn nhằm cung cấp các kỹ năng làm việc với tài liệu kỹ thuật; làm chủ các quy định an toàn và tiêu chuẩn, yêu cầu chất lượng của Nga dành cho các công trình kỹ thuật hạt nhân; tạo cơ hội thực hành chuyên môn…

Ông Alexander Chegodaev, đại diện bộ phận cung ứng và tuyển dụng cán bộ của NIAEP-ASE, cho biết, khóa đào tạo các kỹ thuật viên Việt Nam tại công trường Nhà máy điện hạt nhân Rostov thuộc nghĩa vụ của Nga trong khuôn khổ thỏa thuận liên Chính phủ về hợp tác xây dựng công trình nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam giữa Việt Nam và Liên bang Nga (10/2010).

“Chúng tôi đang chuẩn bị nhân sự trình độ cao cho việc quản lý xây dựng kỹ thuật điện hạt nhân trên lãnh thổ Việt Nam”, ông Chegodaev nhấn mạnh.

Được biết, tháng 3/2013, 51 kỹ thuật viên đầu tiên của Việt Nam đã tham gia khóa đào tạo của NIAEP-ASE, trong đó 16 kỹ thuật viên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo đã về nước hồi cuối năm.

Tính đến nay, 106 kỹ thuật viên Việt Nam đang làm việc tại công trường xây dựng lò phản ứng Số 3 và Số 4 của Nhà máy điện hạt nhân Rostov ở các vị trí khác nhau: thợ hàn, thợ xây và thợ đúc bê tông.

Công ty sáp nhập NIAEP – ASE được thành lập năm 2012 theo quyết định của Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom. Công ty chuyên thực hiện các dịch vụ thiết kế, xây dựng và dỡ bỏ các nhà máy điện hạt nhân tại Nga và ngoài nước, chiếm 30% thị trường thiết kế và xây dựng nhà máy điện hạt nhân trên toàn cầu. Hiện tại, danh mục dự án của công ty bao gồm việc thiết kế và xây dựng 20 nhà máy điện hạt nhân trên lãnh thổ Nga và ở nước ngoài.
Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]