Argentina hỗ trợ Việt Nam CNSH trong nông nghiệp và chăn nuôi

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ KH&CN ngày 21/1 tại Hà Nội, bà Maria Alarcon – Quốc Vụ khanh phụ trách Hội nhập quốc gia Argentina – khẳng định Argentina sẽ hỗ trợ Việt Nam áp dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi.

Cũng theo bà Maria Alarcon, Argentina sẵn sàng đào tạo các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam về lĩnh vực công nghệ sinh học ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là việc lai tạo giống của bốn nhóm khác nhau như: bò, dê, cừu và lợn. “Công nghệ này nếu được áp dụng trong chăn nuôi sẽ cung cấp một lượng thịt dồi dào, có chất lượng trên thị trường,” bà Maria Alarcon nhận định.

Bên cạnh việc chuyển giao công nghệ sinh học ứng dụng trong chăn nuôi cho Việt Nam, Argentina cũng có thể giúp Việt Nam triển khai xây dựng các trung tâm nghiên cứu, các phòng thí nghiệm để phát triển công nghệ này.

Tại buổi tiếp, thông qua bà Maria Alarcon, Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải đề xuất phía Argentina hỗ trợ Việt Nam xây dựng các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm về công nghệ sinh học tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng mong muốn đưa công nghệ này tới các hộ nông dân chăn nuôi nhỏ lẻ tại Việt Nam cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp của hai nước.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]