Bình Định xây Tổ hợp không gian khoa học

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho tỉnh Bình Định xây dựng Tổ hợp không gian khoa học ở thành phố biển Quy Nhơn.

Theo đó, Tổ hợp không gian khoa học sẽ được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2018 với một phần vốn từ ngân sách trung ương, phần còn lại do ngân sách tỉnh Bình Định tự cân đối, đồng thời tranh thủ vận động thêm các nguồn tài trợ khác. Đây là Tổ hợp không gian khoa học đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam với định hướng trở thành khu đô thị khoa học và giáo dục, là điểm đến và cầu nối của khoa học và giáo dục Việt Nam với các nước.

Trước đó lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết tỉnh đã quy hoạch dự án này trên diện tích 2 héc-ta gồm ba hạng mục chính là nhà mô hình vũ trụ, đài quan sát thiên văn phổ thông và bảo tàng khoa học.

Cụ thể, nhà mô hình vũ trụ gồm phòng chiếu và quan sát với các thiết bị mới nhất giúp người xem khám phá hình ảnh vũ trụ, giải thích các vấn đề liên quan đến thiên văn học. Đài quan sát thiên văn phổ thông gắn 10 kính với điều kiện dễ tiếp cận nhất. Bảo tàng khoa học có nhiều gian triển lãm các thí nghiệm vật lý, toán học, hóa học, kỹ thuật, khoa học đời sống, thiên văn học, khoa học môi trường…

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]