Chợ Công nghệ và Thiết bị Thủ đô 2013

Tối qua, 26/9, Chợ Công nghệ và Thiết bị Thủ đô 2013 đã khai mạc tại Cung Thi đấu điền kinh Hà Nội ở Mỹ Đình.
 

Sự kiện này được UBND TP Hà Nội tổ chức với mục đích tạo môi trường để các tổ chức, cá nhân hoạt động KH&CN quảng bá, giới thiệu, và giao dịch các công nghệ, thiết bị.

Ban tổ chức cho biết, năm nay có gần 250 đơn vị và cá nhân đăng ký tham gia Hội chợ – vượt xa dự kiến ban đầu, trưng bày, giới thiệu, chào bán 352 công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm, và dịch vụ tại hơn 300 gian hàng, tập trung vào các lĩnh vực: cơ khí chế tạo máy – tự động hóa; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; sản xuất, chế biến nông – lâm – thủy sản, thực phẩm, công nghệ phục vụ nông thôn, nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế; vật liệu – hóa chất – dược liệu; du lịch, dịch vụ, y tế, giáo dục, ngân hàng…

Riêng Bộ KH&CN có bảy gian hàng giới thiệu các chương trình nghiên cứu mà Bộ quản lý. Các đối tác của Phần Lan, Trung Quốc, Anh Quốc… cũng tham dự với 14 gian hàng.

Những công nghệ và thiết bị trong nước được giới thiệu tại Techmart Hanoi  2013 hướng tới tiêu chí tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu; sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo; bảo vệ sức khỏe con người; thân thiện với môi trường, phát triển ngành, nghề truyền thống. Còn công nghệ và thiết bị nước ngoài được giới thiệu tại Hội chợ phải có chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội, trình độ phát triển, tập quán sản xuất và nhu cầu thực tế của Việt Nam.

Ban tổ chức cũng thiết lập một khu dành riêng cho hoạt động tư vấn, nơi các nhà khoa học, các chuyên gia sẽ giải đáp các câu hỏi về sở hữu trí tuệ, hướng đầu tư, đổi mới công nghệ… cho khách hàng.

Trong khuôn khổ Techmart Hanoi 2013 sẽ diễn ra một số hội thảo, diễn đàn, giao lưu đối thoại giữa lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo thành phố Hà Nội và các nhà khoa học với các nhà quản lý, các doanh nhân… về thành quả và các vấn đề hiện nay của hoạt động KH&CN.

Hội chợ diễn ra dến hết ngày 29/9.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]