Chủ tịch nước và Thủ tướng chúc mừng GS Ngô Bảo Châu

Ngay sau khi được tin Giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt giải thưởng Toán học cao quý của thế giới - Huy chương Fields, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi thư chúc mừng Giáo sư.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới giáo sư Ngô Bảo Châu.

Chủ tịch nước đánh giá cao thành tích và những cống hiến của giáo sư Ngô Bảo Châu đối với toán học, đã mang về niềm tự hào và vinh dự lớn cho đất nước Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh giải thưởng mà giáo sư Ngô Bảo Châu giành được cũng là phần thưởng lớn cho nền toán học Việt Nam và hy vọng rằng với tài năng và trí tuệ của mình, giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho toán học Việt Nam và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng “thân ái gửi đến Giáo sư cùng gia đình những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, nhân dịp Giáo sư vừa được nhận Huy chương Fields – Giải thưởng Toán học cao quý nhất của thế giới, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ hai của châu Á có nhà toán học được nhận giải thưởng vinh dự này.

Thủ tướng đánh giá, “Đây là vinh dự to lớn đối với Giáo sư và gia đình, là niềm tự hào của nền giáo dục Việt Nam, của dân tộc Việt Nam và là nguồn động viên, khích lệ mạnh mẽ đối với các nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Thủ tướng bày tỏ  tin tưởng “với tiềm năng và ý chí của các nhà khoa học trẻ Việt Nam, được sự dìu dắt, giúp đỡ của các bậc thầy và các lớp đàn anh đi trước, trong đó có những người tài năng như Giáo sư, dân tộc Việt Nam sẽ ngày càng có thêm nhiều nhân tài phụng sự đất nước và làm vinh danh cho dân tộc Việt Nam.

Tác giả