Diễn đàn hợp tác chứng nhận, công nhận chất lượng sản phẩm Việt – Trung

“Diễn đàn hợp tác Chứng nhận và Công nhận chất lượng sản phẩm Việt – Trung” do  Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tổng cục Kiểm tra, Giám sát Chất lượng và Kiểm dịch nước CHND Trung Hoa (AQSIQ) đồng tổ chức  diễn ra tại Hà Nội ngày 04/8/2010.

Tại Diễn đàn, các báo cáo tập trung chủ yếu vào các vấn đề giới thiệu các văn bản pháp quy và các hoạt động chứng nhận và công nhận của hai nước giúp cho các nhà quản lý, doanh nghiệp hai nước trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết về yêu cầu của mỗi nước khi triển khai các hoạt động liên quan đến xuất, nhập khẩu và đầu tư.

Trong thời gian diễn ra diễn đàn, Thứ trưởng thường trực Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã ký kết Biên bản Hội đàm với ông Tôn Đại Vĩ, Phó Tổng cục trưởng AQSIQ. Theo đó, hai bên sẽ đẩy mạnh trao đổi thông tin về pháp luật, nghiệp vụ; trao đổi các đoàn công tác kỹ thuật tìm hiểu về các quy định liên quan tới các mặt hàng như đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, xăng dầu, khí hóa lỏng…; nghiên cứu các cơ chế thảo luận để đi đến ký kết biên bản ghi nhớ vào cuối năm nay. Hai bên cũng đề nghị thành lập Công ty liên doanh về giám định chất lượng để hỗ trợ hoạt động của các đơn vị liên quan. 

Tác giả