Giải thưởng CNTT Sao Khuê 2013

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm và trao danh hiệu Sao Khuê 2013 cho 66 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin tiêu biểu Việt Nam năm 2013 hôm 21/4.

Năm nay, Hội đồng cũng đánh giá, xếp hạng năm sản phẩm, dịch vụ đặc biệt xuất sắc 5 Sao là: Phần mềm VIOLET (Công ty Bạch Kim), Hệ thống quản lý bán hàng tập trung- FPT.ePOS (Công ty FIS), Phần mềm Quản lý kinh doanh trên bản đồ (Trung tâm Phần mềm Viễn thông Viettel), Mạng xã hội Y tế – YTON.VN (Công ty HSP), và Giải pháp quản trị nguồn nhân lực SureHCS của (Công ty Lạc Việt). Sau khi cân nhắc, đánh giá dựa trên những tiêu chí khắt khe đặc biệt là tiêu chí sản phẩm, dịch vụ phải có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng và xã hội, cuối cùng, với tỷ lệ phiếu tán thành 100%, Hội đồng đã chọn xếp hạng 5 Sao cho Mạng xã hội Y tế – YTON.VN.

Giải thưởng Sao Khuê được VINASA ban hành năm 2003, nhằm tôn vinh công lao, đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tập thể cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam. Giải thưởng ra đời trong bối cảnh ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam mới hình thành và đang chập chững những bước đi đầu tiên. Tên gọi “Sao Khuê” được lựa chọn bởi trong quan niệm người Việt Nam thì Sao Khuê là biểu tượng của tâm sáng, trí cao và giải thưởng Sao Khuê được tổ chức để tinh hoa trí tuệ Việt Nam được tôn vinh và phát huy cho ngành phần mềm, góp phần xây dựng đất nước. Năm 2002 cả nước mới có hơn 300 doanh nghiệp phần mềm với đội ngũ nhân lực khoảng 6000 lập trình viên, tổng doanh thu toàn ngành mới đạt khoảng 50 triệu USD. Khi đó, Giải thưởng Sao Khuê đã ra đời với sứ mệnh góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành.

Mười năm sau, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong thư chúc mừng gửi VINASA đã ghi nhận: “Có thể nói, thông qua danh hiệu Sao Khuê, 10 năm qua, xã hội đã có cái nhìn chân thực hơn về sự phát triển của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT tại Việt Nam. Từ một ngành kinh tế mới mẻ, doanh thu chỉ vẻn vẹn hơn 50 triệu USD vào năm 2002, đến năm 2012 con số ấy đã lên trên 2,3 tỷ USD, với đội ngũ nhân lực hàng trăm nghìn lao động có trình độ cao, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế và hiện đại hóa đất nước”.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]