Giải thưởng L’OREAL – UNESCO 2017 tìm kiếm ứng viên

Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, năm 2017, Giải thưởng L’Oreal – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học sẽ trao hai giải thưởng và ba học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học nữ Việt Nam.

Hai nhà nữ khoa học được nhận giải thưởng L’Oreal năm 2016.

Chương trình giải thưởng dành cho tất cả các nhà khoa học nữ đang làm việc và nghiên cứu tại Việt nam có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt nam. Giá trị giải thưởng là 50,000,000 đồng/người.

Chương trình học bổng dành cho các nhà nghiên cứu khoa học nữ không quá 45 tuổi, có học vị tiến sĩ và có đề án nghiên cứu khoa học thuộc 2 lĩnh vực: Khoa học Đời sống và Khoa học Vật liệu. Mức học bổng được trao tặng là 150,000,000 đồng/ứng viên.

Chi tiết về giải thưởng và học bổng khoa học năm 2017, xin vui lòng tham khảo tại: www.giaithuongkhoahocnu.vn

Thời gian nhận hồ sơ giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia đến hết ngày 31/07/2017.

 

Học bổng L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cấp quốc gia được triển khai tại Việt Nam vào năm 2010. Trong bảy năm qua, chương trình này đã vinh danh 24 nhà khoa học trẻ tiềm năng Việt Nam về những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học. Những nhà khoa học đạt giải quốc gia còn có cơ hội được xét duyệt để trở thành một trong 15 nhà khoa học trẻ đạt Giải thưởng tiềm năng quốc tế. Không những thế, việc tiến xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học cũng góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội, giúp cân bằng hơn sự cách biệt giới. Mới đây, Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017, trong đó có 2 gương mặt của học bổng L’Oreal – UNESCO Vì Sự Phát Triển Phụ Nữ Trong Khoa Học. Đó là TS. Hà Phương Thư (học bổng năm 2012) và TS. Trần Hà Liên Phương (học bổng năm 2013 và Giải thưởng Tài năng trẻ Quốc tế 2015).
Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]