Giao lưu và đàm thoại với GS Phạm Duy Hiển về điện hạt nhân

Nhằm giới thiệu cuốn sách “An toàn điện hạt nhân” tới bạn đọc, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và đàm thoại với GS Phạm Duy Hiển tại Trung tâm Đào tạo hạt nhân – 140 Nguyễn Tuân, vào hồi 16h00 ngày 15/5/2015.

Là một người tâm huyết với nghề, cuốn sách chính là nơi GS Phạm Duy Hiển muốn truyền đạt lại những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các thế hệ đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử nói chung, và điện hạt nhân nói riêng, trong đó đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Cuốn sách “An toàn điện hạt nhân” của GS Phạm Duy Hiển được xuất bản đầu tháng 5/2015, trong bối cảnh Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị các nguồn lực cho dự án Điện hạt nhân đầu tiên, trong đó đặc biệt là chuẩn bị về nguồn nhân lực. Việt Nam không chỉ thiếu đội ngũ chuyên gia giỏi có nhiều kinh nghiệm mà còn thiếu tài liệu tham khảo và giảng dạy bằng tiếng Việt liên quan đến chuyên ngành Điện hạt nhân, đặc biệt là An toàn cho nhà máy điện hạt nhân. Sự ra đời của cuốn sách trong bối cảnh này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Đoạn kết lời tựa cuốn sách, GS Phạm Duy Hiển có viết “Viết sách là đối thoại với người đọc. Đọc sách là đối thoại với tác giả. Từ những cuộc đối thoại này tri thức khoa học sẽ đến với công chúng”. Trên tinh thần này, những độc giả quan tâm đến điện hạt nhân sẽ được đàm thoại với GS Phạm Duy Hiển để có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực này.

Nguồn: http://www.vinatom.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tong-hop/Vien-Nang-luong-nguyen-tu-Viet-Nam.aspx

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]