Google dự kiến xóa hàng triệu tài khoản Gmail không hoạt động

Kể từ tháng 12, Google sẽ xóa hàng triệu tài khoản thư điện tử Gmail cá nhân đã không hoạt động trong ít nhất hai năm. Toàn bộ email, tài liệu, bảng tính, ảnh và video đều bị xóa vĩnh viễn.

Các tài khoản Gmail có nguy cơ bị xóa sẽ nhận được “nhiều thông báo” trước khi Google thực hiện bất kỳ hành động nào, bao gồm cả việc gửi thư tới địa chỉ email khôi phục đã liên kết trước đó.

Google cho biết, các tài khoản Gmail cũ không sử dụng trong nhiều năm có nguy cơ bị tin tặc tấn công vì chúng có thể sử dụng cùng một mật khẩu đã bị xâm phạm trong các vụ vi phạm bảo mật khác, thường được bán trên các trang web đen.

Việc mất quyền truy cập vào tài khoản Gmail sẽ ngăn cản người dùng sử dụng các nền tảng và dịch vụ trực tuyến khác được liên kết với địa chỉ email đó, ngay cả khi chúng không liên quan đến Google. 

Để duy trì hoạt động của tài khoản và tránh bị xóa, người dùng nên mở hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, tải xuống ứng dụng trên cửa hàng Google Play hoặc chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên Google khi đăng nhập vào tài khoản.

Quốc Hùng và nhóm tác giả thực hiện

Nguồn: independent.co.uk

(Bài đăng ở Báo KH&PT số 46)

Tác giả