Hội thảo hacker mũ trắng đầu tiên tại Việt Nam

Thông tin từ Công ty An ninh mạng Bkav cho biết, một hội thảo hacker mũ trắng (WhiteHat 2013) chuyên sâu lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 29/10 tới.

Hội thảo sẽ bao gồm các bài trình bày chuyên sâu về kĩ thuật an ninh mạng của các chuyên gia Bkav và khách mời. Các diễn giả và người tham dự sẽ có buổi thảo luận về tình hình an ninh mạng tại Việt Nam, cũng như tìm ra giải pháp thúc đẩy sự phát triển cộng đồng nghiên cứu về lĩnh vực này.

Theo công bố của Bkav, thời gian gần đây, tình hình an ninh mạng tại Việt Nam và trên thế giới ngày càng trở nên phức tạp.

Tại Việt Nam, chỉ tính từ đầu năm 2013 đến nay, đã có 2.405 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị hacker xâm nhập. Kết quả khảo sát 12 tháng qua của Bkav (công bố vào tháng 6 vừa qua) cũng cho thấy người dùng Việt Nam đã thiệt hại gần 8.000 tỉ đồng vì vi-rút máy tính.

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết: “Bằng việc thúc đẩy các thảo luận về đạo đức nghề nghiệp cũng như hành lang pháp lý trong lĩnh vực an ninh mạng, thông qua chương trình hội thảo và diễn đàn whitehat.vn, nhằm khuyến khích các bạn trẻ, các sinh viên công nghệ trên toàn quốc nghiên cứu, trao đổi học thuật về an ninh mạng như một kênh tăng cường lực lượng an ninh mạng cho quốc gia.

Hội thảo WhiteHat 2013 diễn ra trong cả ngày 29/10, dự kiến có khoảng 300 người tham dự. Trong khuôn khổ hội thảo, cuộc thi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật “Capture The Flag” sẽ được tổ chức. Ban tổ chức cũng kêu gọi sự hưởng ứng tham gia và gửi bài tham luận tới hội thảo.

Tác giả