Hội thảo “Sách và chấn hưng giáo dục”

Hội thảo “Sách và chấn hưng giáo dục” diễn ra tại TP HCM ngày 6/5 tới là sự kiện đặc biệt, quy tụ các nhà giáo dục, nhà sư phạm, bậc thức giả trong cả nước góp tiếng nói tâm huyết của mình để xây dựng và cổ vũ cho văn hóa đọc và đưa ra những suy nghĩ, đánh giá đúng vai trò của sách đối với ngành giáo dục.

Hội thảo,  do Dự án Văn hóa – Giáo dục Sách Hay phối hợp với Bộ VH-TT-DL và Hội Thư viện Việt Nam tổ chức, cũng nhằm tập hợp đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của sách trong công cuộc chấn hưng giáo dục nước nhà.

Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng của Dự án Sách Hay và đồng thời góp sức cho chủ trương chung của nhà nước về việc “đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục”.

Dự án Sách Hay, do giới trí thức và Trường Doanh nhân PACE sáng lập từ năm 2007, hiện được điều hành bởi Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục IRED, theo đuổi sứ mệnh “Góp phần lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay, sách quý, và đồng thời gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong xã hội, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân, cũng như sự phát triển chung của nền tri thức và văn hóa nước nhà”.

Nhân Hội thảo, Viện IRED và Dự án Sách Hay cũng chính thức phát động đề cử Giải thưởng Sách Hay (lần 2, năm 2012). Đây là giải thưởng “dân lập” đầu tiên về sách của Việt Nam có quy mô do học giả và độc giả bình chọn, hướng đến nhiều nhóm công chúng quan trọng trong xã hội. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp Rằm Trung Thu năm nay.

Thông tin về Hội thảo:

– Thời gian: 08h00 – 12h00, Chủ nhật, ngày 06/5/2012

– Địa điểm: Khách sạn Viễn Đông, 275A Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

– Vào cửa tự do

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]