Hơn 50 nghìn lượt người tham gia Ngày hội Sáng tạo vì khát vọng Việt

Hơn 50 nghìn lượt người đã tham gia “Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức ngày 23/11 tại Dinh Thống Nhất-TPHCM.

Sự kiện này là cột mốc đánh dấu cho chuỗi các chương trình dài hạn thể hiện cam kết đồng hành của hai bên chung tay xây dựng thế hệ trẻ sáng tạo vì khát vọng Việt. Đó cũng là sự kiện chính thức của Trung Nguyên cho chuỗi hoạt động trong giai đoạn mới sẽ thay đổi tâm thế vươn lên trong nghịch cảnh dù thiên tạo hay nhân tạo, không cam chịu, không chấp nhận, không đầu hàng để làm được điều đó cần có khát vọng lớn, chiến lược đặc sắc và thực thi vượt trội.

Tham dự ngày hội có bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam, GS Vũ Khiêu, ông Phan Văn Mãi – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nguyên cùng đông đảo các doanh nhân, nhà làm chính sách, giáo sư, giảng viên các trường đại học, đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí. Ngày hội cũng vinh dự nhận được thư chúc mừng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng cho rằng “Đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn rất lớn, tạo nguồn, tạo đà cho sự phát triển của kinh tế xã hội, tiếp tục phát huy bản lĩnh của người Việt Nam trong giai đoạn mới”.

Sau phát biểu tại phiên khai mạc ngày hội của ông Phan Văn Mãi, bà Nguyễn Thị Bình đã chân tình gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ. Bà nói “Hơn bao giờ hết, Tổ quốc mong chờ sự đóng góp của các bạn trẻ, một tinh thần dấn thân vì lợi ích bản thân, cộng đồng mà trên hết là lợi ích Tổ quốc”. Bà lưu ý “Trên mặt trận kinh tế, chúng ta không thể quên coi trọng văn hóa, trước hết là con người”.

“Một quốc gia hùng mạnh cần phải đặt mặt trận kinh tế làm trọng tâm. Chính thế hệ trẻ – những người chủ tương lai của đất nước – chứ không ai khác, sẽ là những chiến binh, góp phần làm nên chiến thắng trên mặt trận này”.

                   Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngày hội Sáng tạo vì khát vọng Việt đã thu hút trên 50.000 lượt người tham gia, kéo dài từ 7h sáng tới 22h tại Dinh Thống nhất. Trong ngày hội, các hoạt động đều thu hút hàng ngàn bạn trẻ như hoạt động cùng Trung Nguyên tôi chúc Việt Nam đã thu nhận hơn 10.000 lời chúc, hoạt động tặng sách Nghĩ giàu làm giàu đã tặng tại chỗ 20.000 cuốn, cuộc thi hùng biện Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp với 5 trường ĐH tại TP HCM đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ theo dõi và cổ vũ cùng nhiều hoạt động, trò chơi… thú vị khác.

Ngay trong ngày hội, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân như các đơn vị HSBC, BIDV, KPMG đã thể hiện sự đồng lòng với chương trình thông qua việc đóng góp khoảng 25.000 cuốn sách cho chương trình tặng sách khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên Việt Nam.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]