Kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Trung Bộ

Sáng 21/6, sự kiện Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Trung Bộ 2012 đã khai mạc tại TP Hà Tĩnh.

Đây là sự kiện nhằm hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương thông qua việc tìm kiếm, giới thiệu và kết nối công nghệ đáp ứng nhu cầu của các địa phương; đồng thời là dịp để các địa phương nêu nhu cầu đối với các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KH&CN khẳng định: hoạt động này bổ sung cho các chợ công nghệ và thiết bị nhằm thúc đẩy thị trường công nghệ, đặc biệt tạo tiền đề để phát triển các doanh nghiệp KHCN. Hoạt động cũng góp phần giúp hình thành cơ chế chính sách và đáp ứng nhu cầu thực tiễn phát triển kinh tế xã hội địa phương. 

Hoạt động trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ năm nay có sự tham gia của 46 đơn vị trong nước và quốc tế, bao gồm: 07 Sở KH&CN các tỉnh Bắc Trung Bộ và các tỉnh lân cận; 9 Viện nghiên cứu; 8 Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN địa phương; 5 doanh nghiệp nước ngoài; 17 doanh nghiệp trong nước và nhóm nghiên cứu.

Phần lớn trong số hơn 100 loại quy trình, công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực công nghệ như: công nghệ sinh học, công nghệ bảo quản và chế biến sau thu hoạch, công nghệ môi trường, công nghệ sản xuất và lai tạo giống cây mới, công nghệ vật liệu và công nghệ tiết kiệm năng lượng,… được giới thiệu và trình diễn tại đây đã được các đơn vị nghiên cứu, làm chủ ở mức độ thương mại hóa, sẵn sàng chuyển giao.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]