Khánh thành nhà máy phong điện đầu tiên

Ngày 18/4, Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức khánh thành công trình phong điện 1, với 20 trụ điện gió tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Đây là dự án đầu tiên của cả nước được đầu tư và đi vào hoạt động.

Dự án do Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Việt Nam đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng.

Toàn bộ dự án có 80 turbine với tổng công suất 120 MW, sử dụng công nghệ hiện đại của Cộng hòa liên bang Đức. Hiện nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 20 turbine có tổng công suất 30 MW.

Qua một năm hoà mạng lưới quốc gia, dự án đã cung cấp trên 100 triệu KW điện. Đây được coi như một sự kiện có ý nghĩa đối với việc kêu gọi đầu tư, khai thác, sử dụng nguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường cho lĩnh vực công nghiệp điện ở Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận chủ trương, khảo sát, nghiên cứu và cấp giấy chứng nhận cho 13 nhà đầu tư đăng ký 16 dự án điện gió với tổng công suất đăng ký trên 1.240 MW.

Ngoài dự án tại Tuy Phong đã hoà lưới điện quốc gia và chuẩn bị thi công giai đoạn 2, dự án điện gió ở đảo Phú Quý có công suất 6 MW đã lắp được ba turbine và đang hoàn thiện, chuẩn bị phát hiện. Một dự án khác tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình cũng trong giai đoạn thi công.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]