Lần đầu có giải thưởng báo chí KH&CN

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã phát động “Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2012”. Đây là lần đầu tiên giải báo chí chuyên ngành cho lĩnh vực KH&CN được tổ chức.

Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội, ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về hoạt động KH&CN.

Đối tượng dự giải là các tác phẩm báo chí về KH&CN đã đăng tải trong năm (từ 1/1 đến hết ngày 31/12) trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác phẩm sẽ được xét giải khi đáp ứng tốt các tiêu chí bình chọn như: phát hiện và đề xuất những cơ chế, chính sách mới về KH&CN; giới thiệu những thành tựu KH&CN tiêu biểu, tình hình hoạt động của từng địa phương; biểu dương những tập thể, cá nhân xuất sắc, đóng góp lớn cho ngành KH&CN. Và tất nhiên không thể thiếu các tiêu chuẩn của một tác phẩm báo chí đúng nghĩa: đảm bảo tính chân thực, chính xác, thời sự và thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Giải sẽ được xét trong các thể loại: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử – mỗi thể loại 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ được công bố vào trung tuần tháng 1/2013.

Thông tin về thể lệ giải thưởng có thể tham khảo trên cổng thông tin www.truyenthongkhoahoc.vn và www.most.gov.vn hoặc Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông KH&CN, P913, trụ sở Bộ KH&CN, 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]