Liên hoan ẩm thực Hà Thành 2010: tái hiện tinh hoa ẩm thực Việt Nam

Sáng 25/8/2010, Sở Văn hóa, Thông tin và Thể thao Hà Nội cùng Tổng công ty du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Liên hoan ẩm thực Hà Thành 2010, một trong những sự kiện chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Tây, Hà Nội với sự tham gia của các Sở văn hóa, các công ty du lịch, lữ hành và dịch vụ du lịch của 63 tỉnh, thành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, các công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống, các chuyên gia ẩm thực, và một số doanh nghiệp nước ngoài có hoạt động tại Việt Nam…

“Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện 10 ngày Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội nhằm tái hiện giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực Việt Nam, quảng bá hình ảnh thân thiện, hiếu khách của Việt Nam với bạn bè quốc tế và đặc biệt khuyếch trương hình ảnh Hà Nội, Việt Nam nghìn năm văn hiến”, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Du lịch và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức liên hoan nói trong buổi họp báo.

Theo Bà Trần Thị Bạch Yến, Phó Tổng giám đốc Hanoi Tourist, Phó trưởng ban thường trực, Ban tổ chức liên hoan, cho đến nay đã có hơn 130 gian hàng tại liên hoan được các doanh nghiệp đăng ký tham gia. “Dự kiến, ban tổ chức thiết kế và dàn dựng 130 gian hàng để phục vụ trong liên hoan. Tuy nhiên, do số doanh nghiệp tiếp tục đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này, số gian hàng tối đa tại liên hoan này có thể lên tới 160 gian hàng”, bà Yến cho biết.

Liên hoan ẩm thực Hà Thành 2010 được thiết kế theo một không gian hội tụ văn hóa ẩm thực 3 miền Bắc-Trung-Nam, được sắp đặt trong tổng thể của khu Công viên Hồ Tây, nhằm tái hiện không gian “chợ quê” Việt, 3 sân khấu tại các khu vực Bắc-Trung-Nam sẽ là nơi thể hiện những màn trình diễn đặc sắc của văn hóa các vùng miền Việt Nam và nhiều trò chơi dân gian truyền thống cũng được tái dựng lại nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]