PGS.TS Trần Xuân Bách nhận Giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc ISPOR

Tại hội nghị của Hiệp hội quốc tế Nghiên cứu về hiệu quả và Kinh tế y tế ISPOR 2023 diễn ra từ ngày 12-15/11 tại TP Copenhagen, Đan Mạch, PGS.TS. Trần Xuân Bách, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội, đã vinh dự nhận Giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc, đại diện cho các nhà khoa học ở các nước có thu nhập thấp và trung bình của hiệp hội lớn này.

PGS Trần Xuân Bách nhận Giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc 2023 của Hiệp hội quốc tế Nghiên cứu về hiệu quả và Kinh tế y tế trao. Ảnh: Vietnam+

Giải thưởng ghi nhận cho những nỗ lực của PGS Bách trong suốt 15 năm qua, nhằm đánh giá hiệu quả và tìm ra những rào cản về kinh tế-xã hội và tâm lý–hành vi trong việc mở rộng các công nghệ y tế mới, bao gồm cả Vaccine và các liệu pháp điều trị, góp phần kiểm soát các đại dịch như HIV/AIDS và COVID-19.

PGS. Bách cũng đã đưa ra những mô hình lý thuyết định hướng cho việc lượng hóa nguy cơ dịch bệnh và xây dựng các chính sách nâng cao năng lực đáp ứng của hệ thống Y tế đối với đại dịch COVID-19.

PGS. Bách đã công bố hàng loạt công trình trên các tạp chí khoa học hàng đầu của từng chuyên ngành liên quan. Ông cũng được ghi nhận bởi nhiều hệ thống học thuật quốc tế, là nhà khoa học trong Top 1% có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới thông qua trích dẫn khoa học của Clarivate năm 2022.

PGS. Bách có kinh nghiệm chuyên sâu trong các vấn đề sức khỏe toàn cầu, tập trung vào các nghiên cứu chi phí – hiệu quả, các mô hình dịch vụ y tế và tăng cường năng lực của hệ thống y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực HIV/AIDS, nghiện chất, sức khỏe tâm thần và đại dịch COVID-19.

ĐL

(Theo báo Khoa học và Phát triển số 47)

Tác giả