Trung Quốc phát hiện trường hợp nhiễm cúm gia cầm H3N8 đầu tiên ở người

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) đã báo cáo về trường hợp nhiễm cúm gia cầm H3N8 đầu tiên ở người. Đó là một cậu bé bốn tuổi sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Bệnh nhân bị ốm kể từ đầu tháng tư, sau đó được đưa vào một cơ sở y tế địa phương để điều trị do tình trạng sức khỏe ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Trước khi nhiễm bệnh, cậu bé từng tiếp xúc với gà, vịt và quạ tại nhà của mình. Đây có thể là những vật chủ làm lây truyền virus.
“Các cán bộ y tế của tỉnh Hà Nam đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần với cậu bé nhưng tất cả họ đều khỏe mạnh và không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe”, NHC cho biết.
Chủng cúm H3N8 khá phổ biến ở ngựa và chó, thậm chí còn được tìm thấy ở hải cẩu nhưng trước đây chưa có báo cáo về trường hợp virus này lây nhiễm sang người.
Theo các chuyên gia, virus H3N8 truyền nhiễm từ động vật sang người không có nghĩa là nó có thể dễ dàng lây lan giữa người với người. “Chúng ta thường thấy một loại virus lây sang người và sau đó không lây lan nữa nên một trường hợp bệnh nhân đơn lẻ không phải là vấn đề đáng lo ngại”, NHC nhận định.
Cho đến nay, các chủng virus cúm gia cầm đã lây sang người bao gồm H5N1, H7N9, H5N6, H5N8 và bây giờ là H3N8.
Ngô Thành
Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]