PTT Nguyễn Thiện Nhân làm việc với VIASM

Ngày 9/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tới thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM).

Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Giáo sư Ngô Bảo Châu – Giám đốc khoa học của VIASM, các giáo sư người Việt Nam đang công tác tại các trường đại học nước ngoài và giáo sư nước ngoài được mời về giảng dạy tại đây.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành công bước đầu của VIASM. Trong năm đầu tiên, VIASM đã thu hút được rất nhiều học sinh, nghiên cứu sinh trong nước cũng như nước ngoài tới học tập, nghiên cứu. Có những học viên đang nghiên cứu tại các trường ở Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Pháp cũng tới để tham dự các buổi seminar do các giáo sư của VIASM tổ chức. Đồng thời, với uy tín của mình, VIASM đã mời được các giáo sư quốc tế cũng như các giáo sư Việt Nam đang giảng dạy tại các trường đại học uy tín trên thế giới về giảng dạy. Đây là thành công rất quan trọng, góp phần tạo ra “không khí Toán học” rất sôi nổi, thúc đẩy việc học và nghiên cứu Toán học tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, Chủ tịch UBND Hà Nội đã gặp lãnh đạo VIASM và hứa chọn địa điểm mới cho Viện với diện tích khoảng 1 ha trong khu đất 120 ha ở Mễ Trì. Phó Thủ tướng cam kết sẽ theo dõi, đốc thúc, hỗ trợ để VIASM sớm có trụ sở ổn định.

Phát biểu tại cuộc gặp, GS Ngô Bảo Châu cho biết điều tâm đắc nhất của ông là trong thời gian tới, VIASM sẽ gắn kết Toán học với các khoa học khác như khoa học chất lỏng, khoa học vũ trụ, vật lý ứng dụng, Toán trong truyền thông vô tuyến radar…, đặc biệt là nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo.

Được biết, dự kiến, ngày 20/8, Hội Toán học Việt Nam, Hội Toán học Pháp, Đại học Huế và VIASM sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị Toán học Việt – Pháp. Đây là hội nghị Toán học có quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]