Ra mắt “Hội quán sáng tạo” tại Hà Nội

“Hội quán sáng tạo Trung Nguyên” - một không gian văn hóa mới lạ đã chính thức ra mắt sáng 9-5 tại vườn Kính Thiên, Hà Nội.

Hội quán sáng tạo Trung Nguyên do tạp chí Tia Sáng và các nhà văn hóa, khoa học, văn nghệ sĩ có uy tín lớn cùng đầu tư xây dựng, với mục tiêu tạo ra một không gian thưởng thức cà phê đặc biệt, đồng thời là nơi gặp gỡ thú vị của giới trí thức, tổ chức định kỳ các sinh hoạt văn hóa, khoa học, các triển lãm nghệ thuật, sách báo, thơ văn… và giao lưu giữa các nhà văn hóa, nghệ sĩ, nhà khoa học với các tầng lớp trí thức và công chúng yêu nghệ thuật.

 
Bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch nước và Ông Phạm Gia Khiêm – Ủy viên Bộ chính trị – Phó Thủ tướng Chính phủ – Bộ trưởng Bộ ngoại giao tại buổi khai trương Hội quán sáng tạo
 

Tọa lạc tại vị trí trung tâm hành chính, chính trị, ngoại giao của quốc gia, hội quán sáng tạo có diện tích 630m2 với kiến trúc rất độc đáo, kết cấu đơn giản, hòa hợp với cảnh quan của quảng trường Ba đình và vườn Kính Thiên với chất liệu chỉ có tầm vông và mây do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế. Hội quán đã dành một vị trí đặc biệt để trưng bày các tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là hình ảnh Bác với văn nghệ sĩ, trí thức. Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắc Lắc sẽ tiến hành lễ trao tặng và trồng cây cà phê tại quảng trường lăng Bác với sự tham dự của các già làng Tây nguyên.

Tuổi Trẻ

Tác giả