Robot Việt Nam chế tạo rẻ hơn ¾ so với thế giới

Theo Tổng giám đốc Công ty cổ phần robot TOSY Hồ Vĩnh Hoàng, robot chế tạo tại Việt Nam có giá chỉ bằng ¼ so với robot đến từ các nước công nghiệp.

Sau khi TOSY tham dự triển lãm tự động hóa Automatica 2010, triển lãm lớn nhất thế giới về tự động hóa vừa diễn ra ở Đức, bảy đối tác từ Nhật, Mỹ, Ba Lan, Đức đã ngỏ lời làm nhà phân phối cho sản phẩm robot TOSY tại các thị trường khác nhau.

Adept muốn hợp tác với TOSY để cung cấp robot cho thị trường Châu Á bởi giá thành robot do TOSY đưa ra rất cạnh tranh, còn Motoman, thương hiệu robot số 1 tại Nhật thì lại muốn hợp tác với TOSY để đưa các sản phẩm TOSY sang thị trường Mỹ.

Tại triển lãm Automatica 2010, Tosy mang đến hai nhóm sản phẩn robot công nghiệp và robot dịch vụ. Ở nhóm robot công nghiệp, TOSY góp mặt với các sản phẩm robot chuyên dùng để gắp sản phẩm trên dây chuyền đóng gói và robot ứng dụng sơn, hàn, cắt, dịch chuyển vật liệu… Ở nhóm robot dịch vụ, TOSY lần đầu tiên công bố robot dịch vụ dáng người, có thể phục vụ trong các nhà hàng , quán café…

 (Theo Tuổi Trẻ)

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]