Techmart 2012 có quy mô quốc tế

Lần đầu tiên Techmart được tổ chức ở quy mô quốc tế, thu hút 479 đơn vị (trong đó có 30 đơn vị nước ngoài) tham dự với tổng số 520 gian hàng, chào bán hơn 3.000 sản phẩm.

Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 (International Techmart Vietnam 2012) do Bộ KH&CN cùng Ủy ban KH&CN ASEAN, UBND Tp Hà Nội, UBND Tp Hồ Chí Minh đồng tổ chức, đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội vào ngày 20/9.

Đây là sự kiện nổi bật của Năm KH, CN và Đổi mới sáng tạo ASEAN – EU 2012 (YoSTI 2012) – một sáng kiến của dự án SEA-EU-NET nhằm tăng cường hợp tác toàn diện về

Dự án SEA-EU-NET với sự tham gia của 25 cơ quan sẽ thực hiện hàng loạt các biện pháp để tăng cường hợp tác ASEAN-EU về KH&CN.

Dự án đã  phát động sáng kiến Năm KH, CN và Đổi mới Sáng tạo ASEAN – EU 2012 (YoSTI 2012) từ tháng 11/2012 tại Hà Nội. YoSTI 2012 gồm một loạt các sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học ASEAN và EU chia sẻ ý tưởng nghiên cứu, nâng cao năng lực KH&CN, tăng cường nhận thức của công chúng về KH&CN…

KH&CN giữa hai khu vực.

Techmart năm nay thu hút được 479 đơn vị (trong đó có 30 đơn vị nước ngoài) tham dự với tổng số 520 gian hàng, chào bán hơn 3.000 công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm thuộc các lĩnh vực: Nông-Lâm – Thuỷ sản – Chế biến thực phẩm, đồ uống; Cơ khí – Chế tạo máy; Điện-Điện tử -Tự động hoá; Công nghệ thông tin; Hoá chất – Vật liệu – Dược phẩm – Y tế – Xử lý môi trường và các lĩnh vực khác.

Điểm nổi bật của Techmart 2012 là lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô quốc tế. Bên cạnh các nước ASEAN và các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Techmart 2012 còn có sự tham gia của các đối tác đến từ các nước Châu Âu, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Australia và Israel, giới thiệu nhiều công nghệ có giá trị, phù hợp mà Việt Nam hướng tới trong các lĩnh vực công nghệ thông tin- truyền thông, vật liệu mới, năng lượng tái tạo, điện- điện tử- tự động hóa, hóa chất- dược phẩm- y tế- xử lý môi trường…

So với các kỳ Techmart trước, Techmart 2012 được mở rộng và bước đầu thực hiện xã hội hóa thông qua việc nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ngày càng đa dạng.

Trong khuôn khổ Techmart 2012, 5 hội thảo khoa học sẽ được tổ chức: “Nghiên cứu đổi mới trong công nghệ xanh và an ninh lương thực”; “Các công cụ hỗ trợ nghiên cứu của Dự án ASEAN – EU và ý tưởng thành lập Mạng lưới các Trung tâm xuất sắc của các nước ASEAN”; “Khoa học và công nghệ nông nghiệp phục vụ phát triển kinh tế – xã hội”; “Sở hữu trí tuệ, Chuyển giao công nghệ và Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng”; “Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Chế tạo máy phục vụ phát triển kinh tế xã hội”.

Techmart 2012 diễn ra từ ngày 20/9 đến hết ngày 23/9.

Hình ảnh một số gian hàng trong Chợ công nghệ:


Gian hàng cơ khí


Sản phẩm nấm linh chi và đông trùng hạ thảo được nuôi trồng


Gian hàng điện tử


Sản phẩm nông nghiệp được ứng dụng công nghệ cao


Khu vực các gian hàng nước ngoài

Tác giả