Techmart 2016: Lắng nghe doanh nghiệp

Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội (Techmart Hanoi 2016) sẽ khai mạc tối nay, 28/9, tại Bảo tàng Hà Nội, tập trung vào các thuyết trình công nghệ mới và giới thiệu các nhu cầu công nghệ thiết bị và tư vấn KH&CN của các doanh nghiệp.

Tại Techmart 2015, gần 400 tỷ đồng hợp đồng chuyển giao công nghệ đã được ký kết.

Đây là Techmart đa ngành quy mô quốc gia, do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức.

Theo Thông tin mới nhất từ Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Techmart năm nay thu hút được 415 đơn vị tham gia với hơn 430 gian hàng giới thiệu trong đó có 50 gian hàng của nước ngoài, chào bán hơn 1.500 công nghệ và thiết bị.

Trong thời gian diễn ra Techmart, sẽ có hai diễn đàn được tổ chức: Diễn đàn “Ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn” do Sở KH&CN tổ chức; Diễn đàn “KH&CN phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức.

Điểm mới Techmart năm nay là tập trung vào kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp, các Ngân hàng và Quỹ tài chính vào các công nghệ và sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học có giá trị kinh tế cao. Hỗ trợ cho các nhà khoa học có tinh thần doanh nghiệp sẽ khởi nghiệp kinh doanh bằng chính kết quả nghiên cứu của mình. Các doanh nghiệp có tinh thần khoa học sẽ kết hợp với nhà khoa học để đổi mới công nghệ của doanh nghiệp. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ dành không gian tư vấn để các doanh nghiệp có thể giới thiệu nhu cầu đổi mới công nghệ, những khó khăn về công nghệ mà doanh nghiệp đang cần phải được tư vấn giải quyết. Các chuyên gia tư vấn thuộc các ngành khác nhau sẽ sắp xếp thời gian phù hợp cho từng đối tượng có nhu cầu để gặp gỡ, trao đổi trực tiếp.

Tác giả