Thư tòa soạn

Cách đây 20 năm trong giai đoạn đầu đổi mới của đất nước, tạp chí Tia Sáng của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ KH&CN) xuất bản số báo đầu tiên.  Từ một tạp chí với nội dung chuyên về sở hữu trí tuệ, sau vài ba năm, Tia Sáng quyết tâm tạo dựng cho mình một bản sắc, một sự khác biệt, bằng  đam mê và tận tụy trong từng số báo.

Tia Sáng đã nhận được sự hợp tác nhiệt thành của nhiều cộng tác viên trong và ngoài nước – những người với tuổi tác, nghề nghiệp, vị trí xã hội khác nhau, nhưng lại rất gần nhau trong những suy nghĩ, trăn trở, lo toan và khát khao, hy vọng về tương lai của đất nước; sự trợ giúp hiệu quả nhiều mặt của Lãnh đạo và cơ quan của Bộ KH&CN; và đặc biệt là sự động viên, khích lệ thường trực, và đòi hỏi ngày càng cao của bạn đọc.

Với những bài viết vừa có hàm lượng tri thức, giá trị thông tin cao ở từng vấn đề, ở độ sắc sảo, ở từng góc nhìn, vừa bám sát được các vấn đề đặt ra của xã hội Việt Nam trong giai đoạn chuyển mình với nhiều thành tựu cùng không ít vấn nạn khuyết tật trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội: kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hoá, nghệ thuật… và trên hết ẩn chứa trong từng con chữ của các tác giả là tấm lòng với dân với nước, Tia Sáng đã sớm gây dựng được ấn tượng ở nhiều tầng lớp bạn đọc, nhất là với những người trí thức về một tờ báo đúng đắn, từng bước trở thành một thương hiệu, một diễn đàn rộng mở và trung thực, chiếc cầu nối giữa những người trí thức với các nhà quản lý trên con đường hoạch định chính sách, tìm kiếm giải pháp cho công cuộc chấn hưng đất nước. Tuy vậy gần đây, do nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do sự thiếu nỗ lực và quyết tâm đổi mới của Tòa soạn, Tia Sáng đã có những dấu hiệu giảm sút về chất lượng ở từng số báo, chưa đáp ứng được kỳ vọng của bạn đọc. 

Bạn đọc kính mến,

Số báo bạn đọc đang có trên tay là khởi đầu cho sự đổi mới cả về nội dung và hình thức của Tia Sáng, nhằm mang đến cho bạn đọc những nội dung phong phú, chất lượng và thiết thực hơn. Về nội dung, sẽ có thêm những bài viết đề cập đến hai lĩnh vực thiết yếu bảo đảm sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, đó là phát triển công nghệ và khoa học xã hội – nhân văn. Về hình thức, Tia Sáng sẽ nỗ lực từng bước trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Nhân dịp Tia Sáng tròn 20 tuổi, Ban biên tập chân thành cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả về nhiều mặt của Lãnh đạo và các các cơ quan Bộ KH&CN, của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là bạn đọc và cộng tác viên đã đồng hành với chúng tôi trong suốt chặng đường qua, và là nguồn động lực tạo nên sức sống và thương hiệu của Tia Sáng.

Hy vọng trên chặng đường phát triển Tia Sáng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của cộng tác viên và bạn đọc, để Tia Sáng ngày càng phát huy tốt hơn vai trò là một kênh phản biện và định hướng dư luận của mình, góp phần khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, khát vọng góp sức vào trong công cuộc chấn hưng đất nước của mọi tầng lớp xã hội.                             

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]