Viện Fields tổ chức hội nghị vinh danh GS Ngô Bảo Châu

Theo website của Viện Fields (Toronto, Canada), từ ngày 15 đến 18-10 tại Viện sẽ diễn ra hội nghị chuyên đề “Nguyên tắc cơ bản của chương trình Langlands” để vinh danh GS Ngô Bảo Châu.

Hội nghị chuyên đề sẽ tập trung vào công trình của GS Ngô Bảo Châu, các ảnh hưởng tiềm ẩn cũng như hiện tại của công trình.

Mục đích của hội nghị là mang đến cho các thính giả kiến thức chung về chương trình Langlands và giới thiệu sự phát triển gần đây về lĩnh vực liên quan công trình của GS Ngô Bảo Châu.

Hội nghị không chỉ dành cho các nhà toán học chuyên nghiệp mà còn mở rộng diện tham gia như sinh viên mới tốt nghiệp, các nhà toán học nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau và các nhà khoa học có liên quan toán học.

Trong phiên khai mạc hội nghị, bà Ingrid Dautechies, Chủ tịch Hội Toán học quốc tế và ông Lê Sỹ Vương Hà, Đại sứ của Việt Nam tại Canada, cũng đến dự.

Ngoài GS Ngô Bảo Châu, còn có những diễn giả nổi bật tại hội nghị gồm: James Arthur, Gerard Laumon, Edward Frenkel, Richard Taylor, Edward Witten, Diana Shelstad, Laurent Lafforgue, Nigel Hitchin – những nhà toán học xuất sắc thuộc các lĩnh vực khác nhau về Lý thuyết số, toán học vật lý và hình học.

Theo Văn phòng của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (Việt Nam), nơi GS Ngô Bảo Châu là Giám đốc Khoa học, đây là lần đầu tiên, Viện Fields tổ chức hội nghị chuyên đề giải Fields.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]