Việt Nam-Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác giáo dục, KHCN

Chiều 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đang thăm chính thức Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chào mừng Ngoại trưởng John Kerry trở lại thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang có bước phát triển quan trọng. Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn Ngoại trưởng John Kerry về những đóng góp to lớn, ý nghĩa của ông trong thúc đẩy, mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, KH&CN.

Hiện nay, hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trải rộng trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác giáo dục và đào tạo, KHCN còn rất nhiều không gian và cơ hội không chỉ phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, mà còn là cầu nối giữa nhân dân hai nước.

​Phó Thủ tướng cho rằng, hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua như giữa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với Đại học California (Los Angeles), và sắp tới sẽ có Đại học Fulbright ở Việt Nam, là những kinh nghiệm tốt để tham khảo.

​Phó Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực trong khuôn khổ Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, đặc biệt là mở rộng cơ hội hợp tác về giáo dục, KHCN, nghiên cứu và phát triển.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry khẳng định giáo dục, KHCN là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong đó, sự thành công của Đại học Fulbright ở Việt Nam sẽ góp phần củng cố hợp tác về giáo dục và là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, ông John Kerry cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và các dự án liên quan đến phát triển KHCN.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/viet-namhoa-ky-day-manh-hop-tac-giao-duc-khoa-hoc-cong-nghe/337051.vnp

Tác giả