Bước vào thế giới của những người tạo ra nhịp sống Hà Nội

Ngày 26/4, sách ảnh “Bước vào thế giới của nhau” – một hoạt động nằm trong dự án cộng đồng Humans of Hà Nội đã có buổi ra mắt tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội.

Cuốn sách ảnh có kết cấu ba phần (Yêu, Sống, Mơ), với 90 chân dung được chọn lọc trong tổng số hơn 1.000 bức ảnh đăng tải công khai trên trang facebook Humans of Hà Nội trong vòng hơn một năm hoạt động. Chân dung người Hà Nội trong ảnh được hiểu là tất cả những người tạo nên nhịp sống của Hà Nội hiện tại, họ có thể là người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội hoặc chỉ là những người đặt chân đến Hà Nội – lao động hoặc du lịch. Do vậy cuốn sách ảnh hiện lên như một bức tranh ghép bởi nhiều mảng màu đan xen, gần gũi và dung dị.

Trước đó, triển lãm ảnh “Bước vào thế giới của nhau” cũng đã được tổ chức tại Hà Nội từ 14/6- 15/7/2014.

Xuất phát từ chỗ là một dự án mang tính chất cá nhân với sáu thành viên thế hệ 9x đam mê chụp ảnh bằng máy phim, đến nay, sau hơn một năm hoạt động, số thành viên của Humans of Hà Nội đã tăng lên gần 40, số người theo dõi trên Fan Page tăng lên 122 nghìn người.

Sau “Long Thần tướng”, “Bước vào thế giới của nhau” là cuốn sách thứ hai tại Việt Nam ra đời nhờ sự phương thức gây quỹ cộng đồng (crowdfunding). Trong vòng một tháng phát động, quỹ đã nhận được đóng góp của gần 500 người với số tiền ủng hộ hơn 200 triệu đồng.

Ngoài việc đăng tải hai câu chuyện-hai bức ảnh lên trang Fan Page mỗi ngày, Humans of Hà Nội cũng cân nhắc việc tổ chức thêm các triển lãm ảnh, ra mắt tập tiếp theo của cuốn sách cũng như thực hiện một chuỗi phim ngắn (dưới 4 phút) về chân dung người Hà Nội trong thời gian tới.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]