“Chuyện mình”: Triển lãm cá nhân đầu tiên của hoạ sĩ Đoàn Đức Hùng

Họa sĩ Đoàn Đức Hùng

Ngày 26/8 tới đây, họa sĩ Đoàn Đức Hùng sẽ tổ chức triển lãm cá nhân đầu tiên của anh tại Phòng tranh Le Lycee Ana Mandara Villas DaLat Resort & Spa.

Hoạ sĩ Đoàn Đức Hùng sinh năm 1983, tại Hải Phòng. Không phải là một cái tên xa lạ với những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam, nhưng dù đã tham gia nhiều triển lãm nhóm như Góp Dó 2018 và 2019, Sketch 2020, Tại Hàn Quốc 2021 và 2022, Long Biên Art Fair 2021, Mỹ thuật An Dương 2022 v.v.; nhưng đến tận hôm nay anh mới quyết định tổ chức một triển lãm cá nhân của riêng mình. Điều này phần nào cho thấy sự cẩn trọng của anh đối với nghề, với người xem và với chính mình.

Triển lãm “Chuyện mình” của anh trưng bày gần 80 tác phẩm sơn dầu. Đây đều là những tác phẩm chưa từng triển lãm ở đâu, được chọn lọc kỹ lưỡng từ những tác phẩm được anh sáng tác trong 5 năm trở lại đây.

Thông qua những tác phẩm này, anh muốn kể lại câu chuyện về cuộc sống của mình. “Anh chỉ kể những câu chuyện của riêng mình, chuyện của gia đình mình, vợ con, ngôi nhà, vài khuôn mặt người thân, bạn bè, hàng xóm. Bên cạnh đó còn là chuyện nghề, chuyện vẽ, xưởng họa, người mẫu, những bức chân dung tự họa thấp thoáng vui buồn”, hoạ sĩ Lê Thiết Cương, giám tuyển của triển lãm lần này, chia sẻ.

“Đoàn Đức Hùng không vẽ kiểu ngâm nga, vờn tỉa, tô đi dạm lại, tỉa tót tỉ mẩn. Những vết bút đẫm sơn trôi trên mặt toan theo đà của xúc cảm chứ không chạy theo hình, gò theo hình. Những nhát bút khoáng đạt, không gò gẫm vào hình, nô lệ vào hình, bó thân về hình. Khái niệm đúng hình trở nên vô nghĩa. Nhiều bức, người xem thấy được tốc độ bút bay, lướt trên toan như sợ rằng thao tác vẽ không theo kịp cảm xúc”.

Không chỉ thưởng lãm các tác phẩm hội hoạ, người xem cũng có dịp đắm chìm trong không gian ngôi nhà Pháp cổ tại Le Lycée Artspace Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa giữa lòng thành phố Đà Lạt. Trong 2 năm trở lại đây, Ana Mandara Villas Dalat đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những người đam mê hội họa thông qua các hoạt động triển lãm tranh, các trại sáng tác.

  • Thông tin triển lãm:

Thời gian trưng bày: từ 26/8/2023 đến hết ngày 26/10/2023

Địa điểm: Phòng tranh Le Lycee Ana Mandara Villas Da Lat Resort & Spa (2 Đường Lê Lai, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng)

Giám tuyển: Họa sĩ Lê Thiết Cương

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác giả