Danh tính của những kẻ xâm lược

Tay có thể vươn dài như những vòi bạch tuộc? Đầu to quá khổ? Hung dữ? Và nếu những người ngoài Trái đất trông giống thực vật, hoặc vi khuẩn thì sao?

Chúng đang nằm trong số chúng ta. Trước cả khi bị phát hiện nhờ các kính thiên văn khổng lồ, những kẻ xâm lược đã đổ bộ…lên màn ảnh của chúng ta. Trong Chiến tranh của các thế giới, với sự tham gia của Spielberg và Tom Cruise, những người ngoài Trái đất hung bạo chỉ huy các tiểu đoàn Tripode, các cỗ máy chiến tranh khủng khiếp có khả năng tiêu diệt toàn bộ loài người. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Herbert George Wells, xuất bản năm 1898. Bản thân Wells lại dựa vào các lý thuyết của Darwin về đấu tranh giành không gian sinh tồn. Wells là người đầu tiên chú ý tới các sinh vật thông minh ngoài Trái đất. Trong tưởng tượng của ông, chúng có hình thù rất giống nhau và tất cả đều vô cùng tàn bạo. Chủ đề về “những kẻ xâm lược tàn bạo” này đã trở nên nổi tiếng và thu được nhiều thành công trong suốt nửa thế kỷ qua, cụ thể như La Chose d’un autre monde (Vật của một thế giới khác) (1951) của Christian Nyby, Tấn công sao Hỏa (1996) của Tim Burton…

Trong tác phẩm của Wells, những người ngoài Trái đất có một hình thù gớm ghiếc, một cái đầu to trên một cơ thể mảnh khảnh và các cánh tay giống như vòi bạch tuộc. Spielberg đã tôn trọng mô tả của Wells. Với một chút gì đó giống người, mặc dù chúng tiêu diệt không thương tiếc các sinh vật mà chúng cho là hạ đẳng – gợi nhớ đến những đợt tàn sát người và động vật trong quá khứ không xa của loài người. Rất may, những người sao Hỏa hung dữ này không thích nghi được với cuộc sống trên Trái đất, chúng không qua khỏi được một dịch ho gà!

Nhưng sẽ chẳng hề quá đáng nếu người ta cảnh giác về cái có thể từ trên trời rơi xuống đầu chúng ta. Bằng chứng là rất nhiều người khẳng định rằng chính những người ngoài Trái đất là thủ phạm của những vụ bắt cóc và cắt các bộ phận sinh dục của gia súc. Chúng có ba loại. Loại thứ nhất, phổ biến nhất, là những người mà các nhà nghiên cứu vật thể lạ bay không xác định gọi là “Xám”. Có thể tạng như con người, rất gầy và hai mắt to hình bầu dục màu đen, tay không có móng và toàn bộ người màu xám, từ đó chúng có tên gọi là xám. Chúng thực hiện các vụ bắt cóc người để nghiên cứu chủng tộc người của chúng ta. Rất nhiều trong số phi thuyền của chúng đã bị nổ trên Trái đất, trong đó vụ nổ nổi tiếng nhất là Roswell, tại New Mexico, năm 1947.

Loại thứ hai có thân hình bò sát, đôi khi còn được gọi là thằn lằn hai chân, vảy màu xanh nhạt, mắt giống mắt cá sấu Mỹ, có móng vuốt sắc nhọn trên bốn ngón hình chân vịt.

Loại thứ ba được đặt tên là “người đen”. Người ta gọi chúng là người, nhưng chúng không phải là người. Thường di chuyển theo nhóm ba, những sinh vật này có vẻ rất bối rối với những vật vô nghĩa nhất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Và những người ngoài Trái đất tốt bụng? Một số tác giả cố hình dung ra những người ngoài Trái đất dễ mến. Đầu tiên chính là Steven Spielberg, người đã tạo ra ET, một sinh vật tinh quái đầu to, bị các bạn đồng hành bỏ rơi và chỉ mong được trở về nhà. ET không khác chúng ta lắm. Thời đó, hình dung ra sự khác biệt hoàn toàn vẫn là một công việc khó khăn. Tác giả kịch bản của la Chose d’un autre monde, đã cố gắng làm điều đó bằng cách đưa người ngoài Trái đất của mình vào hàng thực vật: để sinh sản, nó chỉ cần trồng và chăm sóc một cánh tay bị đứt của mình!
 Không ai biết hình dạng chính xác của sự sống mà chúng ta sẽ có thể phát hiện ra trong những thập kỷ tới. Chúng có thể sẽ không có gì giống với các sinh vật như vừa được mô tả. Vì chúng đã trải qua một tiến hóa mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng chứ không được chứng kiến: các điều kiện hóa học và khí hậu khác, lực hút cũng khác lực hút trên hành tinh xanh của chúng ta… Phải chăng chúng chỉ là các vi khuẩn? Hay những sinh vật phức tạp hơn? Thậm chí chúng còn có trí tuệ? Nếu đúng như vậy thì một kính thiên văn vô tuyến như Ska sẽ có thể nghe được các tín hiệu vô tuyến của chúng.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]