Festival Piano CEG 2014: Sôi động và thử thách hơn

Năm nay, với một cấu trúc hoàn toàn mới, gần với các gameshow hiện đại, Festival Piano CEG 2014 hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhỏ một cơ hội để học hỏi và phát triển không chỉ kỹ năng chuyên môn piano mà còn cả những kỹ năng mềm khác.

Tại buổi họp báo Festival Piano CEG 2014 diễn ra tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng Hà Nội sáng 1/6, nhạc sĩ Nguyễn Cường cùng Ban tổ chức và Hội đồng Nghệ thuật đã công bố những thay đổi cơ bản trong thể lệ cuộc thi piano không chuyên toàn quốc năm thứ ba này nhằm biến cuộc thi thành một sân chơi phổ cập và sôi động hơn.

Các thí sinh năm nay sẽ được chia thành năm bảng theo nhóm độ tuổi. Trong Vòng Tìm kiếm, ngoài việc trình bày một tác phẩm tự chọn như các năm trước, các thí sinh sẽ có thêm 1 phút để thể hiện các tài năng tiềm ẩn khác của bản thân (hát, hùng biện, diễn kịch, v.v), từ đó thể hiện sự tự tin và cá tính của mình. Ở Vòng Đối đầu, các thí sinh ở từng bảng sẽ bốc thăm để chọn cặp đấu của mình. Với hai cây đàn piano đặt đối diện nhau, các cặp thí sinh sẽ luân phiên trình bày tác phẩm của mình theo từng đoạn. Ban giám khảo sẽ nhận xét và lựa chọn thí sinh đi tiếp vào Vòng Tỏa sáng (chung kết) ngay sau phần trình diễn.

Đặc biệt, song song với ba vòng thi chính, Festival Piano 2014 còn tổ chức hoạt động bên lề là Master Class nhằm rèn luyện kỹ năng trình diễn và tâm lý đối mặt với thử thách cho các thí sinh.

Hội đồng Nghệ thuật của cuộc thi năm nay bao gồm các nghệ sĩ, giảng viên piano uy tín: TS Đào Trọng Tuyên, ThS Trần Thị Tâm Ngọc, ThS Nguyễn Tuấn Nam, ThS Trang Trịnh.

Nhạc sĩ Ngọc Thuấn – Giám đốc điều hành Công ty Âm nhạc CEG – cho biết Festival không giúp các em tiếp cận nhạc cổ điển như một hình thức giải trí mà còn mang tính định hướng cho các em về thẩm mỹ, để các em biết tiếp thu và trân trọng những cái đẹp tinh hoa của nhân loại.

Dự kiến Vòng Tìm kiếm sẽ bắt đầu vào 26-27/06/2014 tại Không gián Sáng tạo Trung Nguyên, còn Vòng Tỏa Sáng diễn ra vào ngày 3/8 tại Nhạc viện Hà Nội.

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi và đăng ký được đăng tại:  http://pianofestival.com.vn/

Tác giả