Hà Nội – Động và Tĩnh

Đó là tên triển lãm ảnh cá nhân lần thứ 7 của nhà báo – nhà nhiếp ảnh Việt Văn, nơi người xem có thể cảm nhận thế “đối đầu” một mất một còn, hoặc sự hòa hợp trong trạng thái bấp bênh của những cái cũ và mới ở thủ đô nghìn năm tuổi.

Khái niệm Động và Tĩnh ở đây thật ra không có ranh giới phân định rõ ràng. Nhiều khi chúng đan xen nhau vì trong Động có Tĩnh và trong Tĩnh có Động, như triết lý vô thường của đạo Phật: tất cả mọi vật, hiện tượng đều biến đổi không ngừng.

Trong sự phát triển không ngừng của văn minh, dấu ấn của đời sống hiện đại hôm nay cùng “chung sống” hoặc “đè bẹp” những vết tích cũ của một xã hội nghèo. Cái cũ và mới có khi “đối đầu” một mất một còn, có khi cùng hòa hợp trong một trạng thái bấp bênh bởi không ai đoán định chính xác tương lai. Và những giá trị, trầm tích văn hóa của một Thủ đô ngàn năm tuổi vẫn còn đó, với bao bí ẩn mà muôn đời sau chưa khám phá hết được.

Bộ ảnh “Hà Nội – Động và Tĩnh” đến từ ý tưởng đó, trong một nỗ lực khám phá lại chính bản thân mình của tác giả.

Bộ ảnh gồm gần 40 tác phẩm, được triển lãm tại Không Gian Sáng Tạo Trung Nguyên, 36 Điện Biên Phủ, Hà Nội, từ 12.11 đến 19.11.2010. Các ảnh màu và nâu được phóng khổ lớn từ 40x60cm đến 60x80cm. 

Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 7 của Việt Văn, tiếp sau “Hai giờ, một ngày”, “Đạo và Đời”, “Tồn tại hay không tồn tại”, “Đạo và Đời 2”, “Màu mặt trời”, “Tướng trận thời bình”.

Việt Văn là tác giả Việt Nam từng hai lần đoạt Giải Photography Masters Cup (Anh), Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế IPA (Mỹ) và Giải thưởng nhiếp ảnh Paris PX3 (Pháp) và được Win – Ininiative (Mỹ) sưu tập ảnh.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]