Hòa nhạc Jazz “Dialektos” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Chương trình hòa nhạc Jazz "Dialektos" của hai nghệ sĩ Ý nổi tiếng - ca sỹ Maria Pia De Vito và nghệ sỹ dương cầm Huw Warren - sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào ngày 9 và 11/12 tới.

Nữ ca sỹ nhạc Jazz, nhạc cổ điển, nhà soạn nhạc và cải biên nhạc Maria Pia De Vito là một trong những gương mặt xuất sắc của làng nhạc Jazz Ý. Năm 2008 và 2009, bà đoạt giải ca sỹ xuất sắc nhất của Critics Top Jazz Award. Năm 2009, đĩa “Mind in Gap” của bà đoạt giải nhất cho tác phẩm quốc tế. Năm 2010, tạp chí “Jazz It” đã bầu bà là ca sỹ Ý xuất sắc nhất.

Nghệ sỹ piano, nhà soạn nhạc Huw Warren chưa bao giờ hết làm ngạc nhiên công chúng với những tác phẩm lôi cuốn do ông sáng tác và biểu diễn. Đoạt giải Sáng tạo của giải thưởng BBC Jazz Award năm nay, Huw Warren đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới với vai trò nhạc trưởng và nghệ sỹ piano cho June Tabor, một diva dòng nhạc dân gian. Ông đã cùng cộng tác với Maria Pia De Vito từ hơn mười năm nay.

Dialektos là sự kết hợp âm nhạc dân gian với nhịp điệu năng động và giai điệu mạnh mẽ qua sự thể hiện đầy đam mê của hai nghệ sĩ.

Chương trình do Đại sứ quán Ý tổ chức, sẽ diễn ra vào tại Nhà hát Công nhân (42 Tràng Tiền, Hà Nội) ngày 9/12 và tại Nhạc viện TP HCM (112 Nguyễn Du, Quận I) ngày 11/12, đều vào 20 giờ, trong khuôn khổ Chương trình Ý-Việt và nhân dịp kỷ niệm 150 ngày Thống nhất nước Ý.
 

 

Tác giả