Ký ức áo bông chần

Vào ngày 25/12/2017, cuộc triển lãm Áo bông chần do họa sỹ Lê Thiết Cương và nhà thiết kế thời trang Trịnh Bích Thủy (Thương hiệu Trịnh Fashion) kết hợp khai trương tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội.

Đây là cuộc kết hợp lần thứ hai giữa họa sỹ Lê Thiết Cương và nhà thiết kế thời trang Trịnh Bích Thủy.

Không dừng lại ở khuôn khổ một triển lãm thời trang, Áo bông trần là hoài niệm về những gì đã qua ở Hà Nội. Nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy đã gặp lại những ngày xưa cũ trong từng nếp áp bông trần.

Chị kể, “không biết từ bao giờ có lẽ từ khi còn nhỏ tôi đã hay được mẹ cho đi các con phố Hà Nội. Tôi đã hay ngắm nhìn những chiếc quần áo được bày trong tủ kính hoặc trên các Manequin,…. Có những lúc được cùng mẹ đi chợ, đi may áo dài,tôi thường thấy ở một góc họ bày một chiếc áo bông chần bằng nhung hay gấm,…Và cứ như vậy khi lớn lên, đi học, đi làm, tôi vẫn bắt gặp hình ảnh đó thỉnh thoảng trên các con phố cổ Hà Nội… Nó vẫn ở đó, vẫn màu sắc đó, kiểu dáng đó thậm chí  có những chiếc họ bày nó đã bạc màu, bám bụi lúc đó tôi chỉ  nghĩ sao họ không  thay đổi hay làm mới hoặc chăm sóc nó một chút  nhỉ?

“Tôi chỉ nhớ rằng những ngày nhỏ tuổi chiếc áo mình được mặc cho mùa đông đó là một chiếc áo hoa xanh, hoa nhỏ bên trong cảm giác là có một lớp bông( lúc đó tôi cũng chưa biết đó gọi là áo chần bông). Chỉ biết rằng nó rất thân quen với mình mỗi khi mùa đông về, tôi không còn nhớ mình mặc nó trong bao nhiêu mùa đông nữa. chắc không ít hơn ba mùa,….

Chỉ biết khi mặc vào ngoài việc ngắm rất kỹ cái màu xanh thật là lạ cùng bông hoa thật là xinh xắn nhỏ li nhi trên nền vải cotton lóng chéo và tôi thường áp má vào thấy thật là êm ấm.

Rồi một ngày khi lớn hơn tôi lại lang thang trên các con phố Lương Văn Can, Hàng Dầu,… Tôi lại bắt gặp hình ảnh chiếc áo bông cũ  họ vẫn bày như vậy và tôi đã thầm nghĩ mình sẽ  làm gì giúp cho chiếc áo bông chần này nhỉ…”

Vì lẽ đó, sau cuộc triển lãm lần thứ nhất diễn ra cách đây 7 năm ở Gallery G39, chị trở lại với “Áo bông trần” với nhiều cảm xúc hiện đại hơn để nó vẫn là hiện thân của những ngày tháng cũ tươi đẹp những lại vẫn là những sản phẩm có tính thiết kế và thời trang hơn. Để nhiều người đã yêu vẫn sẽ yêu những chiếc áo bông chần xinh đẹp đó.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]