Ngũ tấu kèn đồng Red Socks biểu diễn cùng nghệ sỹ Việt Nam

Khán giả Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng màn biểu diễn của nhóm Ngũ tấu kèn đồng Red Socks (Munich, Đức) trong hai đêm 8 và 9-5 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Được thành lập từ năm 2000, Red Socks là một trong những nhóm ngũ tấu kèn đồng nổi tiếng của Munich, quy tụ những nghệ sỹ trẻ tài năng như Philipp Lüdecke, Nikolas Zierow (Trumpet), Sebastian Krause (Horn), Balint Garaczi (Trombone), Florian Mayerhofer (Tuba). Nhóm giành được học bổng của Quĩ Yehudi Menuhin cho chương trình live music now cùng nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế, trong đó có Cuộc thi kèn đồng quốc tế Passau, Jan Koetsier….

Chương trình biểu diễn của nhóm hết sức đa dạng, từ những tác phẩm của các nhà soạn nhạc thời kỳ Baroque hay Lãng mạn như Henry Purcell, William Byrd, Georg Friedrich Händel, Johann Sebastian Bach, Johannes Brahms, Anton Bruckner đến các nhà soạn nhạc thế kỷ 20 và 21 như Werken von Hans Werner Henze, Witold Lutoslawski, Ivan Jevtic, Arsenio Rodríguez, Astor Piazolla…

Bên cạnh đó, các nghệ sỹ cũng còn biết đến với những màn biểu diễn các bản nhạc phim nổi tiếng. Dù chơi ở thể loại nhạc nào, sự kết hợp nhóm đặc biệt với năm chiếc kèn đồng cũng mang đến cho khán giả những chùm âm thanh hết sức rất ấn tượng.

Một trong những điểm đặc sắc trong chương trình chính của Red Socks là màn trình diễn với các nhạc khí thuộc bộ hơi truyền thống của Đức mang tên alphorn (kèn sừng), một loại nhạc cụ dài tới ba mét từng được chơi ở các vùng cao, nơi âm thanh của chúng có thể bay vút cao qua cả đỉnh núi. Dự kiến tại Nhà hát lớn Hà Nội, kèn sừng sẽ cùng hòa chung âm thanh với các nhạc cụ tre nứa Việt Nam truyền thống của ban nhạc “Sức sống mới” dưới sự chỉ đạo của nghệ sỹ Đồng Quang Vinh.

Do Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam và Viện Goethe phối hợp tổ chức, hai buổi hòa nhạc đều sẽ miễn phí vé vào cửa. Vé được phát miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội từ 12 giờ ngày 5/5.

Tác giả