Ra mắt “Lòng Người Mênh Mang – 2”

Tối 14/5, Alpha Books sẽ kết hợp với tạp chí Tia Sáng tổ chức giao lưu, chuyện trò, biểu diễn âm nhạc cùng tác giả HOÀNG Hồng-Minh nhân buổi ra mắt cuốn tản bút tùy văn “Lòng Người Mênh Mang - 2”, với sự tham gia của những người bạn - khách mời đặc biệt như nghệ sỹ piano kiêm nhà giáo dục âm nhạc Trang Trịnh, họa sỹ Lê Thiết Cương...

Chương trình giao lưu được xây dựng như một buổi trình diễn đầy ngẫu hứng, trong đó con đò Lòng Người Mênh Mang sẽ lần lượt ghé các bến đò để đón các nhân vật lên giao lưu, chuyện trò… và cất tiếng đàn, tiếng hát.

Hàng loạt những bức vẽ trang nhã, giản dị của họa sỹ Lê Thiết Cương minh họa cho “Lòng Người Mênh Mang – 2”, cùng những bức vẽ nhớ nhung về Hà Nội một thời của chính tác giả cũng được triển lãm tại sự kiện này.

Tiếp nối phong cách của tản bút tùy văn ở quyển 1, “Lòng Người Mênh Mang” quyển 2 cũng được cấu trúc theo lớp, theo tầng, và rồi tự phá cách trong những khoảnh khắc chương hồi, đầy ắp những ý vị sâu xa, hay như nhà phê bình Mai Anh Tuấn nhận xét, đó là nơi mà những nghĩ ngợi của tác giả được phơi ra, vừa trật tự, ngăn nắp, liền mạch vừa phóng túng, thậm chí hỗn độn, rời rạc, khiến người đọc có thể tự do dừng kĩ hoặc lướt qua mà không quá áy náy gì. “Nghĩ ngợi nhiều việc, nhiều chuyện, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên cuộc viết của Hoàng Hồng-Minh cũng vì thế mà tản ra nhiều hướng, nhiều điểm. Cảm giác tác giả không ngại những việc nhỏ, chuyện tầm phào để lấy cớ nghĩ về những điều hệ trọng không chỉ của cá nhân mà còn là của cộng đồng, xã hội,” nhà phê bình Mai Anh Tuấn viết về cuốn sách sẽ ra mắt vào thứ Năm tới.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: Chương trình chính thức bắt đầu vào hồi 20:00 nhưng bắt đầu đón khách từ 19:00.

Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vào cửa tự do

Tác giả