Ra mắt tản bút tùy văn “Lòng người mênh mang” của HOÀNG Hồng-Minh

Cộng tác viên thân thiết của tạp chí Tia Sáng – HOÀNG Hồng-Minh – sẽ có buổi ra mắt tác phẩm đầu tay và có lẽ cũng là tác phẩm đầu tiên tự xác lập hình thức “tản bút tùy văn” vào tối mai tại Hà Nội.

Tối thứ Tư 06/08/2014, tác giả Hoàng Hồng Minh sẽ có buổi ra mắt tập tản bút tùy văn “Lòng người mênh mang” tại Hà Nội.

Lòng người mênh mang của tác giả Hoàng Hồng Minh ngay khi ra đời đã tự xác lập một hình thức văn chương “tản bút tùy văn”. Cuốn sách là một bức tranh tổng thể được định hình qua những cuộc trò chuyện xuyên năm tháng của tác giả cùng bạn bè, trong sự tương tác thực-hư nhiều chiều về hiện thực đã và đang diễn ra quanh ta và trong ta, âm thầm trong những đầm lầy tập tục, rung chuyển trong những cơn bão toàn cầu hoá… Lối sống, mô thức sinh hoạt, đối nhân xử thế, kho văn hóa Đông – Tây, cuộc tra cổ hành kim, nhiều lĩnh vực khó lòng trốn nấp khỏi được những mũi khoan dò hiểm nhiều chiều, hay những cú tầm sét khảo tra ngang ngửa của… “tản bút tuỳ văn”. Qua những cuộc thiền đàm, tác giả sẻ chia với bạn bè những thu hoạch có được cho chính bản thân mình sau nhiều trải nghiệm đằng đẵng đó đây, những suy ngẫm, và trên hết, những chặng đường thực hành. 

Đây là cuốn sách được xuất bản với rất nhiều cái “nhất”. Cuốn sách duy nhất tự xác lập hình thức “tản bút tùy văn”. Cuốn sách duy nhất của Alpha Books được Giáo sư Ngô Bảo Châu ngỏ ý viết lời giới thiệu. Cuốn sách duy nhất của Alpha Books được họa sỹ Lê Thiết Cương vẽ bìa, minh họa ruột sách… hoàn toàn tự nguyện. Cuốn sách lạ lùng nhất mà bạn sẽ không tìm được thông tin về tác giả theo cách thức thông thường, và đến nay nó vẫn cứ phần nào là ẩn số anh ách. Cuốn sách mà bạn chỉ nên đọc ít trang mỗi lần, và nhiều lần mỗi trang…

Tác giả Hoàng Hồng Minh hiện đang sinh sống và làm việc tại Pháp, là một người yêu viết, yêu  nhạc, và yêu lắm thứ khác… luôn nhìn đời bằng con mắt thật là khắt khe… để gắng tìm ra sự lạc quan, vui vẻ “ phi không tưởng” nhất có thể, để chinh phục cho được sự lạc quan vui vẻ trần thế ấy cùng bạn bè.

Buổi ra mắt sách Lòng người mênh mang có sự tham gia của Giáo sư Ngô Bảo Châu trong vai trò “người dẫn chuyện”, chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh tác phẩm.

Một số bức tranh minh họa của họa sỹ Lê Thiết Cương và của chính tác giả Hoàng Hồng Minh cũng sẽ được trưng bày tại đây.

Và còn cả những bất ngờ nho nhỏ được giữ bí mất đến phút chót mà tác giả muốn dành cho độc giả Hà Nội.

Buổi ra mắt sách do Alpha Books và Không gian Sáng tạo Trung Nguyên đồng tổ chức, với sự bảo trợ truyền thông của tạp chí Tia Sáng.

(Theo Thông cáo báo chí)
Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]