Triển lãm ảnh “Chốn quê”, những “cái nhìn khác”, “con mắt khác” về làng quê Việt

Chiều 1/7, triển lãm Chốn quê của ba nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngọc Thái, Kim Sơn và Vương Niên đã khai mạc tại Hàng Da Gallery, Hà Nội.

“Ai mà chẳng có quê, có nơi chốn mình sinh ra. Người ta có thể ở trăm nơi nhưng quê thì chỉ một. Người ta có thể đi đến khắp chốn nhưng ga khởi hành thì chỉ một – chốn quê mình,” họa sĩ Lê Thiết Cương, vị giám tuyển của triển lãm nói về ý tưởng của Chốn quê.

Họa sĩ cho rằng, “Triển lãm Chốn quê của các tác giả Ngọc Thái, Kim Sơn và Vương Niên chụp phong cảnh xóm làng, phố xá, núi non, sông biển; làng quê, đình làng, chùa làng… chính là chốn quê của họ mà cũng là chốn quê của tất cả mọi người dân Việt”.

Ông đánh giá, 30 tác phẩm của ba tác giả chính là “30 thấy, 30 ngưng đọng của những ‘cái nhìn khác’, ‘con mắt khác’ của ba con người cùng có tình yêu nước Việt”.

Triển lãm Chốn quê sẽ kéo dài trong hai tuần. Những tác phẩm được trưng bày tại đây cũng được in thành sách, khổ 23x20cm, do NXB Hội Nhà văn ấn hành – thêm một nhịp cầu, để Chốn quê đến được với đông đảo công chúng hơn.

Tác giả