Triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ

Từ ngày 26 đến 31/5, triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ mang tên “Khác biệt & Tương lai” sẽ diễn ra ở Laca Art Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội, theo sáng kiến của họa sĩ Lê Thiết Cương cùng với ca sĩ - đại sứ thiện chí của trẻ tự kỷ Hà Linh.

Với thông điệp “Nâng đỡ sự khác biệt, tạo tương lai cho người tự kỷ”, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của năm em nhỏ tự kỉ: Nguyễn Trung Hiếu, Hà Đình Chí (Nem), Nguyễn Gia Bảo, Phạm Bình Minh, Trịnh Hoàng Minh bước đầu giới thiệu năng lực của trẻ tự kỷ, truyền cảm hứng cho các gia đình có trẻ tự kỷ, khuyến khích trẻ tự kỷ phát huy năng lực.

Triển lãm cũng nhằm hưởng ứng chủ đề “Nhận thức Chứng Tự kỷ năm 2015: Việc làm – Thế mạnh của người tự kỷ” do Liên Hợp Quốc phát động, từ đó có định hướng giáo dục và việc làm cho nhóm trẻ tự kỷ có năng khiếu nghệ thuật trong tương lai.

Chương trình có sự tham gia của họa sỹ Lê Thiết Cương; MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng; nhạc sỹ Giáng Son; các nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa, Minh Kiên, Quang Minh; đạo diễn Hồng Quân; ca sỹ Hà Linh; CLB Gia đình trẻ tự kỷ TP. Hà Nội và các cá nhân đã có những sáng kiến và chương trình hành động thiết thực nhằm giúp đỡ người mắc chứng tự kỷ. Trong khuôn khổ sự kiện, Quỹ Nghệ thuật và Tự kỷ sẽ chính thức ra mắt.

Tác giả