Tủ sách Cánh cửa mở rộng: Hay nhưng chưa thể đắt như tôm tươi

Tủ sách chọn lọc của NXB Trẻ “chưa bán chạy như tôm tươi nhưng đã có một lượng bạn đọc riêng của nó”, ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc nhà xuất bản, cho biết tại lễ kỷ niệm hai năm ra mắt tủ sách tại Hà Nội hôm 1/8.

Tủ sách Cánh cửa mở rộng chuyên giới thiệu những danh tác do nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển chọn, được phát hành hai đợt mỗi năm, nhằm góp phần thúc đẩy việc đọc sách, tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và giá trị sống.

Ông Nhựt cho biết, hai năm qua, Tủ sách đã xuất bản được 17 cuốn thuộc ba mảng: văn học, khoa học xã hội – kinh tế, và khoa học tự nhiên, trong đó sách chuyên ngành chiếm khoảng 20%. “Khi xuất bản một cuốn sách, chúng tôi luôn cố gắng hài hòa hai yếu tố – hay và bán chạy. Tuy nhiên nếu phải chọn một trong hai thì chúng tôi sẽ chọn tiêu chí hay vì tìm kiếm giải pháp bán hàng dễ hơn tìm được sách hay,” ông Nhựt nói.

Về việc chọn tác phẩm cho Tủ sách, nhà văn Phan Việt chia sẻ: Bản thân là người viết sách nên khi tiếp cận một tác phẩm, điều chị chú trọng nhất là ngôn ngữ, nhưng từ khi tham gia Cánh cửa mở rộng, chị tự bắt mình sắm vai độc giả nhiều hơn, và những cuốn sách khiến chị phải thốt lên “à, cuộc sống là như thế”, “à, con người là như thế” sẽ có nhiều khả năng được chị chọn.

Giáo sư Ngô Bảo Châu thì cho biết, anh thích những cuốn sách chứa đựng những chân lý không dễ dàng, không lồ lộ, buộc người đọc phải phát huy khả năng suy tưởng của mình.

Nhân kỷ niệm hai năm, Tủ sách cũng ra mắt ba tác phẩm mới: “Núi thần” (tập 1) của Thomas Mann, “Tất cả chúng ta đều là cá” của Neil Subin, và “Khởi sinh của cô độc” của Paul Auster, trong đó “Núi thần” bị nói vui là “tra tấn độc giả bởi độ dày”. Nhưng theo GS Ngô Bảo Châu, anh đã đọc “Núi thần” ba lần, và “lần nào cũng không thể dứt ra được”. Giám đốc NXB Trẻ cũng hết sức tự tin về sự đón nhận của độc giả Việt Nam đối với tác phẩm đồ sộ này bởi “Chết ở Venice” của Thomas Mann được xuất bản trước đó chính là tác phẩm phát hành thành công nhất của Tủ sách.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]