Văn hóa Nhật Bản: Từ vựng, phong tục, quan niệm

Cuốn sách “Văn hóa Nhật Bản”*, do Viện văn hóa Nhật Bản biên soạn, là tập hợp các bài viết của những người nước ngoài đã và đang sống và làm việc ở Nhật, hoặc có vợ/chồng là người Nhật về các khía cạnh của văn hóa của nước này, như từ vựng, ngôn ngữ, các phong tục và quan niệm.

Họ kể các mẩu chuyện về văn hóa Nhật với cái nhìn mới lạ, có hài hước, có thú vị, có ngạc nhiên, thậm chí cả bực bội. Vì thế, cuốn sách không chỉ vẽ nên bức tranh văn hóa Nhật, mà còn cho người đọc thấy sự tương tác của nền văn hóa đó đối với thế giới bên ngoài. Những người nằm ngoài nền văn hóa Nhật Bản không coi những yếu tố trong nền văn hóa đó là hiển nhiên, là bất di bất dịch như người Nhật sinh ra đã thấy; ngược lại, họ phân tích những khía cạnh hay – dở, thậm chí còn đưa ra phán đoán cả về tương lai của một nếp sống, một thói quen, một quan niệm nào đó.

Cuốn sách không nặng màu sắc học thuật nhưng ở đó người đọc, đặc biệt những người đang và sẽ học tập, làm việc ở Nhật Bản có thể học được cách tiếp cận một nền văn hóa đặc sắc và phong phú.* 575 trang, giá bìa: 149.000 đồng

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]