Hơn 1.000ha xây dựng Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Theo quy hoạch chung xây dựng Khu công nghệ cao Đà Nẵng vừa được Bộ Xây dựng trình Thủ tướng phê duyệt, phạm vi quy hoạch khu công nghệ cao thuộc xã Hòa Liên và xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) với tổng diện tích hơn 1.000ha.

Dân số tham gia các hoạt động của khu công nghệ cao khoảng 40.000-50.000 người, trong đó dân số cư trú khoảng 10.000 người.

Khu công nghệ cao gồm các chức năng nghiên cứu, ươm tạo, phát triển, chuyển giao ứng dụng, đào tạo nhân lực, ươm tạo doanh nghiệp, sản xuất, dịch vụ, đầu tư mạo hiểm…
Khu sản xuất công nghệ cao có diện tích 190 ha, được bố trí tập trung quanh trục trung tâm của khu công nghệ cao. Khu nghiên cứu – phát triển và ươm tạo công nghệ có quy mô gần 34ha. Khu ươm tạo công nghệ được bố trí phối hợp giữa các khu nghiên cứu, đào tạo và sản xuất.

Các công trình trong khu vực này không tiếp cận trực tiếp các tuyến giao thông chính, có không gian yên tĩnh và có chất lượng cao về cảnh quan.

Khu quản lý – dịch vụ công nghệ cao có quy mô gần 50ha, tập trung các hoạt động đào tạo, hội nghị, triển lãm, trưng bày tạm thời, các tiện ích công cộng, xã hội, các không gian cho các dịch vụ bổ trợ, thương mại, đào tạo đại học.

* Tiếp sau Khu công nghệ cao Sài Gòn (Saigon Hi-tech Park – SHTP) rộng 300ha, nằm bên Xa lộ Hà Nội, Quận 9, UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận chủ trương thành lập khu công nghệ cao thứ hai của thành phố với tên gọi Công viên Khoa học và Công nghệ TPHCM. Trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiên tiến này dự kiến được quy hoạch trên diện tích khoảng 200ha đất, cũng ở Quận 9. (Theo truyenthongkhoahoc.vn/)

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]