Sơ kết Chiếc Thìa Vàng 2016 Khu vực miền Bắc: Nhận tiền thưởng sau mỗi ngày thi
Vòng sơ kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 khu vực miền Bắc đã diễn ra trong ngày 27/9/2016 tại Cung Triển lãm Kiến trúc và Xây dựng Quốc gia. Nét mới của cuộc thi năm nay là giá trị giải thưởng tăng lên, và giải thưởng được trao ngay sau mỗi ngày thi.
Với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt”, mỗi đội hoàn tất thực đơn bốn món, gồm: món khai vị, món thủy hải sản, món thịt và món tráng miệng. Khác với những mùa thi trước, nếu món tráng miệng các đầu bếp được làm sẵn ở nhà thì năm nay món tráng miệng bắt buộc làm tại chỗ để tăng thử thách đối với tay nghề các đầu bếp.
Khép lại vòng sơ kết khu vực miền Bắc, Ban giám khảo đã chọn ra bốn đại diện theo từng khu vực:
Cao nguyên Bắc Bộ: Giải nhất – Nhà hàng Ẩm thực Dũng Tân (tỉnh Thái Nguyên); Giải nhì – Khách sạn Mường Thanh Lào Cai (tỉnh Lào Cai);
Đồng bằng sông Hồng: Giải nhất – Emeralda Resort & Spa Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình); Giải nhì – Công ty CP Du lịch Quốc tế Kỳ quan Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).
Ở vòng sơ kết, giải nhất trị giá 40 triệu đồng, giải nhì trị giá 30 triệu đồng. trong khi đó ở vòng bán kết, giá trị mỗi giải tăng lên 10 triệu đồng.