Trung Nguyên Legend khai trương quán cà phê đầu tiên tại Mỹ

Sau thành công của hai không gian quán Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc, ngày 29/9/2023, Trung Nguyên Legend tiếp tục khai trương không gian quán cà phê đầu tiên tại cường quốc kinh tế số 1 thế giới Mỹ, đánh dấu bước tiến của mình trên hành trình chinh phục các thị trường hàng đầu thế giới, nỗ lực đưa cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam ra toàn cầu.

Nhượng quyền không gian đầu tiên tại Mỹ 

Sự kiện khai trương không gian quán Trung Nguyên Legend đầu tiên ở Mỹ đã diễn ra tại số 9039 Bolsa Ave, Westminster, California, thu hút đông đảo người yêu cà phê quốc tế trải nghiệm những ly cà phê năng lượng tuyệt hảo mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam của Trung Nguyên Legend.    

Trong gần 10 ngày mở cửa soft-opening, không gian quán Trung Nguyên Legend nhượng quyền đầu tiên tại Mỹ đã nhận được sự yêu mến của đông đảo người yêu cà phê nơi đây. Hàng loạt báo chí quốc tế đã dành sự quan tâm đặc biệt, liên tục đưa tin, hình ảnh về sự hiện diện của không gian quán Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Mỹ như: Eater Los Angeles (Mỹ), Bloomberg News Today (Mỹ), Allegra World Coffee Portal (Anh), Inside Retail (Úc), NextShark (châu Á), Asian Hustle Network (châu Á)… Các bài viết trên báo chí quốc tế đều đề cập đến Trung Nguyên Legend với tựa đề thu hút như: “Thương hiệu cà phê biểu tượng của Việt Nam mở không gian đầu tiên tại Mỹ”, “Trung Nguyên Legend giới thiệu văn hóa cà phê Việt Nam đến Mỹ”, “Không gian cà phê Trung Nguyên Legend nổi tiếng tại Việt Nam đã có mặt tại California, Mỹ”,… Các nội dung bài viết đều dành lời khen ngợi cho menu cà phê mang đậm dấu ấn văn hóa cà phê Việt Nam của Trung Nguyên Legend, cũng như đánh giá cao sự phát triển hệ thống hàng quán cà phê của Trung Nguyên Legend tại Việt Nam, Trung Quốc và nay đến Mỹ.

Chuyên trang nổi tiếng và uy tín về ẩm thực Eater Los Angeles đăng tải bài viết sớm nhất với lời giới thiệu:“Không gian Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Mỹ là điểm đến đặc biệt để thưởng thức cà phê pha phin và espresso sử dụng 100% nguyên liệu từ hạt cà phê Robusta và Arabica trồng tại Việt Nam”. Chuyên trang thông tin hàng đầu thế giới về ngành cà phê toàn cầu Allegra World Coffee Portal nhấn mạnh và đánh giá cao menu thức uống cà phê pha phin truyền thống của Việt Nam được phục vụ trong không gian quán Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Mỹ. Trên NextShark, Asian Hustle Network – các trang thông tin về đời sống, văn hóa, kinh doanh của cộng đồng người châu Á khắp thế giới cũng lan tỏa thông tin và chia sẻ niềm tự hào đến các độc giả về sự hiện diện của không gian quán Trung Nguyên Legend góp phần thúc đẩy thương hiệu cà phê, văn hóa Việt Nam đến Mỹ và thế giới.

Người yêu cà phê tại Mỹ thích thú thưởng thức hương vị ly cà phê sữa đá nổi tiếng toàn cầu của Việt Nam trong sự kiện khai trương không gian Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Mỹ.

Hiện diện tại trung tâm khu Little Saigon, Westminster, bang California – một điểm đến trải nghiệm văn hóa, ẩm thực châu Á đặc sắc nổi tiếng tại Mỹ, không gian quán Trung Nguyên Legend có diện tích hơn 120m2 với thiết kế khác biệt, đặc biệt mang đặc trưng của thương hiệu cà phê số 1 đến từ Việt Nam. Dấu ấn văn hóa Việt Nam với hình ảnh nón lá và các vật dụng truyền thống làm bằng chất liệu mây tre cùng menu cà phê “đúng chuẩn” Trung Nguyên Legend đã tạo nên sự khác biệt của mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải (Trung Quốc), nay tiếp tục thu hút cộng đồng người yêu cà phê tại Mỹ. Đa dạng các dòng sản phẩm mang thương hiệu G7, Trung Nguyên và Trung Nguyên Legend được chế biến từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nổi tiếng thế giới cũng được giới thiệu rộng rãi.

Lần đầu tiên ngay tại Mỹ, người yêu cà phê được trải nghiệm ly cà phê pha phin, cà phê sữa đá đúng chuẩn Việt Nam được pha chế từ dòng cà phê rang xay Sáng tạo1-8 đúng “chất” Trung Nguyên Legend, phù hợp cho nhiều gu thưởng thức khác nhau. Đồng thời, một menu cà phê sáng tạo được kết hợp các nông sản Việt như: cà phê trứng, cà phê gừng, cà phê dừa… đem đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Những món uống sáng tạo trên nền tảng espresso như Latte, Mocha, Cappuccino, Americano… cũng được Trung Nguyên Legend sử dụng 100% nguồn nguyên liệu cà phê Robusta từ thủ phủ Buôn Ma Thuột, Việt Nam.

Đặc biệt, thưởng lãm cà phê pha phin và cà phê sữa đá Việt Nam là một trải nghiệm đầy ấn tượng. Đây là một trong những hành động của Trung Nguyên Legend trong tiến trình đồng hành cùng thành phố Buôn Ma Thuột quảng bá, đưa cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam với cà phê sữa đá, cà phê phin trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận.

Ly cà phê sữa đá Trung Nguyên Legend tuyệt hảo được bày trí đẹp mắt thể hiện sự trân trọng và tính thẩm mỹ được người yêu cà phê Mỹ đánh giá cao.

Bài viết của tờ Eater Los Angeles cho rằng “Chúng tôi được truyền cảm hứng từ cà phê Trung Nguyên Legend và muốn mang văn hóa cà phê Việt Nam đến Mỹ. Đó không chỉ là một thức uống mà còn là năng lượng, sự thưởng lãm, kết nối với mọi người”.

Được biết, cùng kế hoạch phát triển 1.000 không gian cà phê tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, Trung Nguyên Legend sẽ mở rộng 100 không gian tại Mỹ sau sự kiện ra mắt không gian nhượng quyền đầu tiên tại cường quốc này.

Trong hơn 15 năm chinh phục thị trường thế giới, G7 của Trung Nguyên Legend dẫn đầu Top 13 thương hiệu cà phê hòa tan được yêu thích nhất tại Trung Quốc (theo công bố từ Chnbrand – cơ quan xếp hạng thương hiệu hàng đầu Trung Quốc), giữ thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử cường quốc này; tại Mỹ, các sản phẩm cà phê G7, Trung Nguyên và Trung Nguyên Legend có mặt tại hệ thống siêu thị hàng đầu thế giới Costco, bao phủ gần 100% hệ thống các siêu thị châu Á tại Mỹ, và khắp các kênh bán hàng online như Amazon, Walmart, eBay, Say Weee,… Sản phẩm G7 luôn nằm trong Top 20 các sản phẩm cà phê hòa tan bán chạy nhất trên Amazon, và được xem là thương hiệu cà phê hòa tan dẫn dắt thị trường châu Á tại Mỹ bởi dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Không chỉ hiện diện tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ với hệ sản phẩm cà phê đa dạng bao phủ từ kênh online, các trang thương mại điện tử đến hệ thống cửa hàng, siêu thị trên thế giới, Trung Nguyên Legend không ngừng nỗ lực mở các không gian quán cà phê mang đậm bản sắc, văn hóa của Việt Nam ra toàn cầu. Với hệ thống không gian hàng quán đang tạo dấu ấn tại Mỹ, Trung Quốc và sắp tới là Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, Pháp và các quốc gia khu vực Đông Nam Á, châu Á, châu Âu…, Trung Nguyên Legend tiếp tục khẳng định vị thế, đưa cà phê Việt Nam đóng góp vào văn hóa cà phê thế giới, để tới một ngày khi nói đến cà phê, thế giới sẽ nghĩ tới Việt Nam.

PV

Tác giả