the actual geneva tag had been licensed through replica watches. Where to find fake rolex watches? Right here fake rolex. from top of the line wig care products to celebrity quality human hair wigs. a subreddit for the up-and-coming, addictive craft, diamond painting!
TiaSang
Thứ 4, Ngày 5 tháng 8 năm 2020
Khoa học và Công nghệ

Số lượng sinh vật biển giảm một nửa

05/10/2015 13:40 -

Nghiên cứu mới nhất Quỹ Bảo vệ đời sống thiên nhiên thế giới (World Wildlife Fund) và Hội Động vật London (Zoological Society of London, ZSL) tiến hành cho biết cho biết: kể từ năm 1970, số lượng các sinh vật biển đã giảm 49%; nguyên nhân chính là do đánh bắt quá mức và biến đổi khí hậu.

Tình hình đối với những loài cá thường được dùng làm thực phẩm cho con người còn tệ hơn, thí dụ như số lượng cá ngừ và cá thu giảm 74%. Lượng hải sâm – một món ăn quý của người châu Á - cũng giảm mạnh; trong mấy năm qua, hải sâm ở Galapagos và Hồng Hải đã giảm 98% và 94%.

Theo nghiên cứu nói trên, “loài người đánh bắt sinh vật biển với tốc độ chẳng những vượt quá tốc độ sinh sản của chúng mà đồng thời còn phá hỏng môi trường nuôi dưỡng chúng”.

Môi trường sống của các loài sinh vật biển bị phá hoại nặng nề, phạm vi nương thân của các loài động vật có vú, loài cá, loài chim và loài bò sát bị thu hẹp. Thí dụ diện tích hải thảo (cỏ biển) và rừng đỏ bị thu hẹp, gây nguy hiểm cho sự sinh tồn của các sinh vật biển.

Hiện tượng biến đổi khí hậu là yếu tố quan trọng làm giảm số lượng sinh vật biển. Khí CO2 thải vào bầu khí quyển theo chu kỳ lại trở về biển, làm tăng tính a-xit của nước biển, khiến cho một số loài sinh vật biển khó có thể sống còn.

Các tác giả bản báo cáo đã phân tích tình hình của hơn 1.200 loài sinh vật biển trong 45 năm qua.

Ng.H tổng hợp từ Internet
Tags: