Hợp tác xã 'không đồng' ở Vĩnh Bình
Nếu hợp tác xã là con đường cần thiết để liên kết hộ nông dân canh tác manh mún nhỏ lẻ thành một khối lớn nhiều lợi thế hơn thì làm thế nào để đi vào một cách thuận lợi?
Nếu hợp tác xã là con đường cần thiết để liên kết hộ nông dân canh tác manh mún nhỏ lẻ thành một khối lớn nhiều lợi thế hơn thì làm thế nào để đi vào một cách thuận lợi?
Khi mà giờ đây, đồng bằng này vẫn mải miết cho những cây lúa năng suất tốp đầu thế giới nhưng lại bào mòn đất đai và vắt kiệt sức người.
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ diễn ra sớm hơn, sâu hơn, cực đoan hơn trong tương lai, những giải pháp tình thế hiện nay sẽ không đủ để đối phó.
Nếu dự báo về một tương lai hạn hán thành hiện thực thì một đồng bằng châu thổ được coi là vựa lúa, vựa tôm cá, vựa cây trái như Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ phải ứng phó...
Nếu muốn rừng ngập mặn cứu chúng ta thì trước tiên chúng ta phải cứu rừng.
Những biến đổi về môi trường, khí hậu đã đẩy người lớn tuổi ở Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) phải rời quê tìm đường mưu sinh.
Phải mất hàng nghìn năm, đồng bằng sông Cửu Long mới ra đời. Con người có thể chỉ cần vài thập kỷ để làm nó co rút. Sạt lở chỉ mới là triệu chứng khởi đầu.